Thứ ba, 27/10/2020 | 19:10
RSS

Đi qua đập tràn ở Nghệ An, người đàn ông bị nước cuốn trôi

Thứ bảy, 17/10/2020, 14:43 (GMT+7)

Đi chợ qua đập tràn thuộc thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An, người đàn ông bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi.

Sự kiện:
Nghệ An

Đi qua đập tràn, người đàn ông bị nước cuốn trôi

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 17/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, BĐBP Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đi qua đập tràn.

Theo đó, khoảng 6h sáng cùng ngày, anh Lê Văn Sơn (43 tuổi, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang trên đường đi chợ. Khi đi qua cầu tràn thuộc thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng người dân và gia đình tìm kiếm tung tích nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục triển khai tìm kiếm nạn nhân.

Về tình hình lũ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ trên các sông từ Nghệ An đến Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên khi các khu vực này xuất hiện mưa lớn dài ngày trong những ngày tới.

Theo ông Phùng Tiến Dũng, Trưởng phòng Dự báo thủy văn Trung Bộ, từ nay đến ngày 21/10, các tỉnh Trung Bộ mưa rất to. Tại Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và Quảng Bình, tổng lượng mưa phổ biến lên đến 300-500 mm, có nơi trên 500 mm. Theo chuyên gia, với cường độ mưa được dự báo, các sông từ Nghệ An đến Phú Yên và Tây Nguyên sẽ xuất hiện đợt lũ trong 5 ngày tới.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN