Thứ hai, 02/10/2023 | 15:19
RSS

Sắp hết 2017, bạn đã thử "Nhìn lại một năm" trên Facebook chưa?

Thứ bảy, 09/12/2017, 13:35 (GMT+7)

Người dùng có thể bắt đầu xem lại kỷ niệm một năm của mình trên Facebook ngay từ bây giờ. Cách đơn giản nhất là nhập từ khóa "Nhìn lại một năm" trong khung tìm kiếm.

Cứ dịp này hằng năm, Facebook sẽ tung ra tính năng "Nhìn lại một năm" để người dùng nhìn lại một năm của mình ra sao, mức độ tích cực trên mạng xã hội này như thế nào.

Năm nay, Facebook liệt kê những thông tin quan trọng gồm: số lượng bạn bè đã thêm, số lượt tương tác (bày tỏ cảm xúc yêu thích, haha, wow...) và đặc biệt là ai đã quan tâm đến bạn nhiều nhất dựa trên số like trung bình. Rất có thể đó chính là người đã âm thầm "crush" bạn, thả tim hay like status của bạn mỗi ngày.

Nhìn lại một năm
Giao diện tính năng "Nhìn lại một năm". Ảnh: Zing

Ngoài ra ứng dụng này còn giúp người dùng tạo một video motion graphic  từ những thông tin và hình ảnh nổi bật. Bên cạnh đó, video này cũng thống kê những lời chúc trong sinh nhật của người dùng, sự kiện ấn tượng của năm. Đi kèm với những thông tin cá nhân, Facebook còn gửi những lời chúc ý nghĩa.

"Một năm không chỉ là 365 ngày mà còn là từng người bạn mới, là mọi lời chúc sinh nhật và mọi sự ủng hộ dù là nhỏ bé. Vì một năm không chỉ được tính bằng thời gian, mà là tất cả những người ở bên bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia", Đội ngũ Facebook chia sẻ những thông điệp về tình bạn cùng lời cảm ơn trong đoạn video.

Nhìn lại một năm
Video năm nay đẹp nhẹ nhàng. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Hiện tại, Facebook đang triển khai tính năng này đến lần lượt từng người, vì vậy bạn có thể chưa đến lượt. Để kiểm tra, bạn chỉ cần gõ "Year in Review" vào ô tìm kiếm, sau đó chọn kết quả đầu tiên hiện ra. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần click vào đường link bên dưới để xem mình đã có tính năng này hay chưa và ngay lập tức khoe với bạn bè, người thân nhé.

https://www.facebook.com/yearinreview2017

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN