Thứ hai, 23/05/2022 | 12:11
RSS

Sập cầu trong đêm, hàng trăm hộ dân bị cô lập

Thứ năm, 07/05/2020, 11:00 (GMT+7)

Tối 6/5, cây cầu Kênh bắc qua sông Rào Son ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sập.

Theo VOV, tối 6/5, cây cầu Kênh bắc qua sông Rào Son ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sập.  Cầu Kênh nằm trên tuyến đường duy nhất từ trung tâm xã Vĩnh Chấp về thôn Tân Định.

Chiếc cầu này được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối những năm 70. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.

Cầu sập đã cô lập, gây khó khăn đi lại của hơn 180 hộ dân của thôn này. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã cử lực lượng rào chắn, cảnh báo 2 đầu cầu sập, hướng dẫn người, phương tiện không qua lại.

Quảng Trị: Sập cầu khiến một thôn bị cô lập
Hiện trường vụ cầu sập. Ảnh: NLĐ

Sau khi cầu Kênh bị sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển báo nguy hiểm. "Trong sáng nay, chúng tôi đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất"- ông Xuân nói với báo NLĐ.

“Cầu bị sập làm từ năm 1978, do thời gian sử dụng quá lâu xuống cấp nên bị sập. Đêm qua đã cử công an, dân quân trực cảnh báo, sáng nay tiếp tục cho rào chắn. Bà con họ đi làm, nhân dân lui tới đi theo đường độc đạo này. Sáng nay đang còn khảo sát làm đường vòng tạm khoảng 3 km cho dân đi”, ông Xuân nói.

Được biết, cả thôn Tân Định có 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu. Việc cầu Kênh- cây cầu độc đạo nối thôn Tân Định với trung tâm xã Vĩnh Chấp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN