Thứ hai, 27/05/2024 | 17:10
RSS

Sao HAGL được bầu làm đội trưởng U22 Việt Nam

Thứ bảy, 04/07/2020, 14:29 (GMT+7)

Mới đây, trợ lý Kim Han-yoon đại diện cho Ban huấn luyện đã lựa chọn đội trưởng cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Trong buổi họp chiến thuận đầu tiên của U22 Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31, trợ lý Kim Han-yoon đại diện cho Ban huấn luyện đã lựa chọn đội trưởng cho toàn đội. Theo đó, hậu vệ Dụng Quang Nho của CLB HAGL đã được BHL tín nhiệm giao cho chức vụ đội trưởng đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung lần này.

Dụng Quang Nho sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, Bình Thuận (sinh năm 2000, cao 1m71, nặng 65kg) là sản phẩm của khóa 3 Học viện bóng đá HAGL JMG, và là thành viên của đội 1 HAGL hiện đang thi đấu tại V.League, đồng thời là cựu cầu thủ của U19 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn trước đây.

Năm 2018, Quang Nho được triệu tập lên tuyển U18 quốc gia, tiếp đó là U19 và và giờ là U22 Việt Nam. 

Dụng Quang Nho được bầu làm đội trưởng U22 Việt Nam
Dụng Quang Nho được bầu làm đội trưởng U22 Việt Nam​

Ở HAGL Quang Nho vẫn thỉnh thoảng được vào sân mỗi khi HLV Lee Tae hoon áp dụng lối đá phòng ngự phản công cho đội bóng phố Núi và cầu thủ này luôn biết cách hoàn thành nhiệm vụ từ phía ông thầy người Hàn Quốc.

Quang Nho tỏ ra khá đa năng khi có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như hậu vệ biên, trung vệ và tiền vệ phòng ngự với lối chơi máu lửa không ngại va chạm nhờ nền tảng thể lực vô cùng sung mãn.

Giới chuyên gia đánh giá, Dụng Quang Nho có phong cách thi đấu rất giống Trọng Hoàng, và nếu duy trì được phong độ như hiện tại cầu thủ này hoàn toàn có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN