Thứ ba, 24/05/2022 | 23:01
RSS

Sáng 7/4, Hà Nội báo động mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Thứ năm, 07/04/2022, 11:51 (GMT+7)

Nhiều khu vực của Hà Nội cảnh báo ô nhiễm không khí nghiêm trọng với chỉ số AQI trên 200 Thiên Đường Bảo Sơn, Trường đại học Ngoại thương, Làng sinh viên Hacinco, Khu tập thể Kim Liên, Khu đô thị Times City,...

Thông tin trên sức khỏe & đời sống cho biết, sáng 7/4, nhiều điểm của Hà Nội báo động mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Hàng loạt điểm đo, chỉ số AQI vượt trên 200. Các điểm có chỉ số AQI trên 200 như Thiên Đường Bảo Sơn, Trường đại học Ngoại thương, Làng sinh viên Hacinco, Khu tập thể Kim Liên, Ngọc Hà, Đại học Ngoại thương, Quan Hoa, Hàng Trống, Hàng Bài, Khu đô thị Times City... 

Chỉ số này cảnh báo rất nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là trong bối cảnh học sinh thành phố vừa trở lại học trực tiếp từ ngày 6/4.

Sáng 7/4, Hà Nội báo động mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Sáng 7/4, Hà Nội báo động mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Ảnh: Sức khỏe & đời sống.

Bà Hà Thanh Hương, Quản lý dự án Theo dõi chất lượng không khí Pam Air, năm nay ô nhiễm không khí đến muộn hơn và kéo dài hơn, phần nhiều vì lý do thời tiết Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, không khí lạnh suy yếu và biến tính, cộng với các hoạt động thi công, di chuyển có tần suất cao khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô tái diễn. Các chất ô nhiễm không thể khuếch tán, kết hợp với sương mù tạo ra bầu không khí đặc quánh, tầm nhìn xa giảm.

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, theo báo cáo của Iqair, trong năm 2021, nồng độ bụi mịn PM2.5 tại Việt Nam cao gấp 4,9 lần mức độ không khí đảm bảo của WHO, xếp hạng thứ 36 toàn thế giới về ô nhiễm không khí. Hai địa phương có chất lượng không khí kém nhất là Hà Nội và TP.HCM.

Ngày 4/4,Tổng cục Môi trường ghi nhận chỉ số AQI (chất lượng không khí hàng ngày) tại Hà Nội ở mức 153, tại Bắc Ninh là là 163, các chỉ số trên đều thể hiện chất lượng không khí ở mức xấu.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại