Thứ tư, 28/07/2021 | 10:15
RSS

Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt

Thứ hai, 16/11/2020, 13:11 (GMT+7)

Điều đầu tiên bạn nên làm để giữ cho quần áo của mình luôn sạch đẹp là học cách giặt chúng đúng cách như không nên sử dụng quá nhiều bột giặt, chất tẩy, không nên cài cúc áo sơ mi khi giặt,...

Phân loại quần áo không đúng cách

Ngoài việc phân loại quần áo dựa trên màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến loại vải. Bạn không nên giặt chung khăn với quần áo làm từ sợi tổng hợp.

Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt

Ảnh minh họa. 

Tẩy vết bẩn quá kỹ

Đừng ngạc nhiên nếu thấy một lỗ thủng trên quần áo nếu bạn đã quen với việc chà rửa vết bẩn một cách mạnh mẽ. Chúng nên được rửa sạch một cách nhẹ nhàng. Cách tốt nhất để ngăn các lỗ thủng là phủ một ít vải trắng lên vết bẩn và để cho thấm nước.

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra quá nhiều bọt và có thể tích tụ bụi bẩn trong các bộ phận như cổ áo của áo sơ mi, dẫn đến việc quần áo càng bẩn hơn.

Không chú ý đến khóa kéo

Nhớ kéo khóa quần áo trước khi giặt bởi khóa kéo có thể làm rách quần áo hoặc móc vào lồng máy giặt, gây hỏng máy vì vậy nhớ kéo khóa trước khi cho đồ vào máy giặt.

Cài cúc áo sơ mi

Bạn phải luôn nhớ cởi cúc áo sơ mi khi giặt vì lực xoay của lồng giặt có thể kéo căng áo, đứt cúc khiến quần áo trông không được gọn gàng.

Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt

Ảnh minh họa. 

Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy làm cho vải trở nên kém bền hơn và sau đó có thể bị rách dễ dàng, đó là lý do tại sao bạn nên thay thế thuốc tẩy bằng một cách khác như đun sôi một chút bột giặt với vài giọt nước cốt chanh để làm sạch vết bẩn hoặc luộc quần áo nếu muốn khử trùng.

Giặt đồ bơi bằng máy

Trang phục tắm cũng như những trang phục thể thao các trang phục làm bằng chất spandex (còn gọi là elastane - sợi nhân tạo có độ giãn cao) không nên giặt bằng máy giặt. Vì đồ bơi có độ co giãn cao, giặt bằng máy có thể làm đồ bơi bị dão, hỏng. Tốt nhất, hãy giặt bằng tay và dùng nước mát.

Cho máy giặt thời gian “nghỉ ngơi”

Một số người dùng thích làm điều này hơn vì họ tin rằng nhiều chu trình giặt liên tiếp có thể dẫn đến sự cố. Tuy nhiên, điều đó là sai lầm. Sử dụng máy giặt không nghỉ giúp giảm mức tiêu thụ điện do máy giặt sử dụng hệ thống sưởi lại sau chu kỳ trước.

Chỉ giặt gối và chăn một lần

Nếu bạn giặt gối và chăn lông vũ trong máy giặt, hãy chạy hai chu trình liên tiếp: lông vũ có thể giữ lại bọt bên trong chưa được làm sạch.

Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt

Ảnh minh họa. 

Giặt quần áo lẫn tất

Một trong những công việc mệt mỏi nhất sau khi giặt quần áo là tìm những đôi tất phù hợp. Tại sao bạn không thử giặt tất trước?

Sử dụng nước xả làm mềm vải cho khăn tắm

Các hợp chất hóa học này làm giảm khả năng hấp thụ của vải, vì vậy bạn không nên sử dụng chúng cho khăn tắm.

Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Bạn không nên để máy giặt quá tải vì có thể dẫn đến hỏng máy. Hơn nữa, việc giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc cũng khiến chúng không được giặt sạch.

Giặt áo gió sai cách

Khi giặt áo gió và áo khoác có mũ bằng máy giặt có thể khiến cấu trúc của chúng xộc xệch. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn có thể đặt ba quả bóng tennis vào máy giặt. Những quả bóng này giúp hấp thụ bọt xà phòng thay quần áo của bạn.

Sử dụng bột giặt và chất lỏng rất đắt tiền

Nhiều chất tẩy rửa mà chúng ta sử dụng có tác dụng thay thế đồ gia dụng rẻ tiền: muối có thể giúp quần áo trông sáng hơn và phấn giúp loại bỏ vết bẩn.

Xà phòng giặt tẩy và rửa sạch vết bẩn. Có thể dùng nước cốt chanh để giúp quần áo mềm và thơm hơn.

Không vệ sinh máy giặt

Điều quan trọng nhất là phải vệ sinh máy giặt thường xuyên vì nó chứa nhiều vi khuẩn bám vào quần áo.

Sai lầm phổ biến làm tốn tiền mua quần áo lại mất phí sửa máy giặt

Ảnh minh họa. 

Trong nhiều trường hợp, ngăn chứa bột giặt có thể di chuyển được. Vì cặn bột giặt có thể bị bỏ lại ở đây, bạn nên đặc biệt chú ý đến nó. Không đóng máy giặt sau chu kỳ để máy giặt bị khô. Mỗi năm một lần chạy chu kỳ làm sạch bằng nước nóng và giấm. Điều này sẽ giúp máy giặt của bạn không bị hỏng.

T. Linh (Theo Brightside)
Theo GĐVN