Thứ ba, 20/04/2021 | 14:56
RSS

Quy tắc dùng kem xả để mái tóc bồng bềnh, không bị bết

Thứ tư, 11/11/2020, 13:52 (GMT+7)

Gội đầu thôi chưa đủ và kem xả là một trong những bước không thể thiếu giúp mái tóc trở nên bóng mượt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để phát huy tối đa những dưỡng chất thông minh có trong kem xả.

Tác dụng của kem xả tóc

Kem xả tóc có thể hiểu là một dưỡng chất giúp thấm sâu vào lõi tóc để giữ cho tóc chắc khỏe từ trong ra ngoài. Kem xả tái cấu trúc lớp biểu bì bằng một lớp phủ bảo vệ, giúp tóc tiếp tục phát triển và không dễ gãy rụng. Khi tóc tiếp xúc với thế giới bên ngoài, lớp biểu bì bên ngoài tóc sẽ bị hư hại cho đến khi cuối cùng bị gãy rụng; kem xả sẽ lấp đầy những hư tổn đó và bao bọc tóc để hỗ trợ lớp biểu bì. 

Quy tắc dùng kem xả để mái tóc bồng bềnh, không bị bết

Ảnh minh họa

Đặc biệt, kem xả vô cùng “thông minh” khi có thể tự tìm đến các vùng tóc hư tổn và làm mượt bên ngoài, đồng thời thu giữ các gốc gây hại bên trong tóc, do đó, các vết nứt nhỏ của tổn thương bên trong tóc không thể phát triển lớn hơn. Điều này giúp tóc có khả năng chống gãy rụng và được nuôi dưỡng nhiều hơn ở những nơi cần thiết mà không làm nặng tóc với các thành phần dư thừa. 

Nhiều chị em cho rằng kem xả là phương pháp dưỡng tóc “có cũng được – không có cũng không sao”. Sự thật là điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không dùng kem xả?

Chỉ với một phép thử: Ngưng dùng kem xả vài ngày, bạn sẽ nhận ra điều khác biệt. Đầu tiên và dễ nhận thấy nhất, đó là tóc của bạn sẽ bắt đầu khó chải hơn, khó tạo kiểu hơn và dễ bị rối. Một thời gian sau, tóc thậm chí còn có thể trở nên giòn hơn, trông xỉn màu và kém bóng bẩy.

Dùng kem xả như thế nào cho đúng cách?

Quy tắc dùng kem xả để mái tóc bồng bềnh, không bị bết

Ảnh minh họa

Thoa kem xả đúng cách

Chúng ta không nên thoa kem xả lên cả mái tóc mà chủ yếu thoa từ 2/3 tóc cho tới ngọn. Làm như vậy vừa là để tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc, khiến tóc bị yếu và rụng, đồng thời cũng tránh cho tóc bết dính, ngứa da đầu.

Thời gian ủ tóc với kem xả

Kem xả chỉ có thể phát huy triệt để tác dụng khi dành đủ thời gian ngấm vào mái tóc. Tuy nhiên, cũng đừng nghĩ dùng kem xả lỉnh kỉnh và tốn thời gian. Đặc biệt, hiện nay có loại kem xả thông minh chỉ mất 3 phút là có thể đủ để dưỡng chất thấm sâu vào tận bên trong lõi tóc

Chải tóc nhẹ nhàng khi thoa kem xả

Để tóc có thể hấp thu các dưỡng chất từ kem xả một cách nhanh nhất, nhất là đối với tóc dài, chúng ta có thể chải tóc nhẹ nhàng khi thoa kem xả. Điều này giúp dầu xả ngấm vào tóc dễ dàng hơn.

Quy tắc dùng kem xả để mái tóc bồng bềnh, không bị bết

Ảnh minh họa

Làm sạch kem xả còn dư trên tóc bằng nước ấm

Đây cũng là một bí kíp ít ai biết. Kem xả có thể được xả bằng nước ấm để trôi nhanh hơn và sau đó xả thêm lần nữa bằng nước lạnh để giúp lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc co lại, làm tóc mượt hơn. Sau đó, dùng khăn mềm lau nhẹ để làm khô tóc.

Thu Chang
Theo GĐVN