Chủ nhật, 05/07/2020 | 14:58
RSS

Sách 'Vượt lên người khổng lồ' của Trần Uyên Phương sắp bán tại Việt Nam

Thứ tư, 26/09/2018, 10:59 (GMT+7)

Sách 'Vượt lên người khổng lồ' của Trần Uyên Phương sẽ chính thức được bán tại Việt Nam vào tháng 10 tới, sau khi xuất bản 20.000 cuốn tại Mỹ.

Sách “Vượt lên người khổng lồ” của Trần Uyên Phương sắp bán tại Việt Nam
Nữ Doanh nhân Trần Uyên Phương hiện đang là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát là tác giả của cuốn sách Vượt lên người khổng lồ – Competing With Giants

Tháng 10 này, cuốn sách Vượt lên người khổng lồ của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây là cuốn sách đầu tiên của người Việt được ForbesBook xuất bản tại Mỹ nên nhận được sự quan tâm khá lớn của độc giả trong nước.

Nhiều đánh giá cho rằng sách là câu chuyện hấp dẫn về cách “giá trị gia đình” mang đến cho các doanh nhân lợi thế cạnh tranh, về cách gia đình Tân Hiệp Phát tạo ra một đế chế trị giá hàng tỷ USD.

Tác giả Trần Uyên Phương tiết lộ: “Phần mà tôi thực sự yêu thích trong cuốn sách là chủ đề chính của nó. Rằng bằng việc kiên quyết giữ vững một tập hợp các giá trị mạnh mẽ và hướng đến một tầm nhìn chúng tôi đã có thể tăng trưởng, cung cấp việc làm cho hơn 5.000 gia đình, và xây dựng nên ba thương hiệu mạnh. Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này động lực phát triển của tự nhiên đó là lòng quyết tâm của cha tôi. Ông ấy luôn dạy tôi rằng: Không gì là không thể”.

“Và đôi khi, đọc cuốn sách có lẽ như một “bộ phim kinh dị” vậy, nhưng có thể đảm bảo với bạn rằng đó hoàn toàn… đều là sự thật", doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Sách “Vượt lên người khổng lồ” của Trần Uyên Phương sắp bán tại Việt Nam
Cuốn sách sách Vượt lên người khổng lồ đã có mặt trên Amazon.com

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng hy vọng câu chuyện này sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị, và cô cũng hy vọng, rằng theo một cách nào đó, bạn đọc sẽ được truyền cảm hứng và thêm năng lượng sau khi bạn gấp lại trang sách cuối cùng.

Trước khi có mặt tại thị trường Việt Nam, sách Vượt lên người khổng lồ đã được Forbes xuất bản 20.000 cuốn tại Mỹ và bày bán chính thức trên kệ của Amazon. 

Cuốn sách là kết quả công trình nghiên cứu 4 năm của bà Trần Uyên Phương, sau khi kết thúc chương trình đào tạo lãnh đạo tại Đại học Harvard năm 2012, với sự tham gia của 2 đồng tác giả là nhà báo Anh Jackie Horne và chuyên gia kinh tế người Mỹ John Kador.

Nội dung cuốn sách vừa là câu chuyện thực tế về một công ty gia đình, vừa là một nghiên cứu kinh tế về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia, về phương châm hành động “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đó, theo Diễn đàn doanh nghiệp.

Nói về cuốn sách đặc biệt này, Nhà xuất bản ForbesBooks đã viết: “Thông điệp của tác giả Trần Uyên Phương là một thông điệp mạnh mẽ. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đang phát triển mạnh. Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn. Và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của họ cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ”.


Xem thêm Nhà tư sản Trịnh Văn Bô - người hiến hơn 5.000 lượng vàng sắp được đặt tên phố ở Hà Nội

Khánh Chi (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN