Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:46
RSS

Chia sẻ xúc động của doanh nhân Trần Uyên Phương khi ra mắt 'Vượt lên người khổng lồ' tại Mỹ

31-08-2018 15:06:02

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có những chia sẻ xúc động khi ra mắt cuốn sách 'Vượt lên người khổng lồ' tại Mỹ.

Chia sẻ xúc động của doanh nhân Trần Uyên Phương khi ra mắt sách 'Vượt lên người khổng lồ' tại Mỹ
Doanh nhân Trần Uyên Phương ra mắt sách 'Vượt lên người khổng lồ' tại Mỹ

Lễ ra mắt cuốn sách "Competing with Giants" (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) của nữ doanh nhân châu Á Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng với hai tác giả khác vừa diễn ra vào ngày 30/8 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 31/8 giờ Việt Nam.

Đây là cuốn sách đầu tiên của một nữ doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và chính thức tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Forbes - tại New York (Mỹ).

Tại buổi lễ, Trần Uyên Phương chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên trong một doanh nghiệp gia đình để trở thành một nữ doanh nhân, chứ không phải là một nghệ sỹ. Tôi trân quý nề nếp kỷ luật khắt khe của bố tôi và cả lòng quyết tâm của ông ấy trong việc nuôi dưỡng một nhà lãnh đạo, chứ không chỉ là một người con gái. Tôi thực sự là một cô gái may mắn” .

Cuốn sách là câu chuyện hấp dẫn về cách "giá trị gia đình" mang đến cho các doanh nhân lợi thế cạnh tranh, về cách gia đình Tân Hiệp Phát tạo ra một đế chế trị giá hàng tỷ USD. Cô con gái của Tập đoàn gia đình tỷ USD tiết lộ: "Và đôi khi, đọc cuốn sách có lẽ như một "bộ phim kinh dị" vậy, nhưng có thể đảm bảo với bạn rằng đó là hoàn toàn... đều là sự thật."

Câu chuyện này sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị, và cô cũng hy vọng, rằng theo một cách nào đó, bạn đọc sẽ được truyền cảm hứng và thêm năng lượng sau khi bạn gấp lại trang sách cuối cùng.

“Phần mà tôi thực sự yêu thích trong cuốn sách là chủ đề chính của nó. Rằng bằng việc kiên quyết giữ vững một tập hợp các giá trị mạnh mẽ và hướng đến một tầm nhìn chúng tôi đã có thể tăng trưởng, cung cấp việc làm cho hơn 5000 gia đình, và xây dựng nên ba thương hiệu mạnh. Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này động lực phát triển của tự nhiên đó là lòng quyết tâm của cha tôi. Ông ấy luôn dạy tôi rằng: Không gì là không thể", bà Phương nói.

 Ông Justin Batt Giám đốc doanh thu của ForbesBooks cho biết ông đánh giá cao câu chuyện của tác giả Trần Uyên Phương cũng như câu chuyện của công ty gia đình Tân Hiệp Phát.

"Tại ForbersBooks chúng tôi không chỉ tìm kiếm những tác giả nhứng người đóng góp cho nền kinh tế quốc gia và địa phương tại Mỹ mà cả những người mang lại giá trị toàn cầu.

Chúng tôi đã biết tới tác giả Uyên Phương và câu chuyện về công ty gia đình mình. Đây là câu chuyện tuyệt vời, về một đất nước nhỏ bé như Việt Nam được chia sẻ với thế giới.

Đó là câu chuyện về một công ty đã từng cạnh tranh với người khổng lồ trong thời gian dài để tiếp tục là doanh nghiệp tư nhân độc lập. Đây là câu chuyện mà các chủ doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp nhỏ khác ở Mỹ, Việt Nam và trên toàn thế giới để lắng nghe, lấy cảm hứng để từ đó phát triển hơn.".

Nói về cuốn sách đặc biệt này, Nhà xuất bản ForbesBooks đã viết: "Thông điệp của tác giả Trần Uyên Phương là một thông điệp mạnh mẽ. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đang phát triển mạnh. 

Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn. Và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của mình cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp của mình và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ".

Competing with Giants được xuất bản bởi ForbesBooks, nhà xuất bản sách chuyên về kinh doanh. Hiện sách đã được bán trên Amazon với giá 27,61 USD, phiên bản dành cho kindle có giá 9,99 USD.

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN