Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:59
RSS

Giám đốc ForbesBooks ca ngợi cuốn sách của doanh nhân Trần Uyên Phương

31-08-2018 11:33:20

Giám đốc doanh thu của ForbesBooks đánh giá cao câu chuyện của tác giả Trần Uyên Phương trong cuốn sách "Competing with Giants" (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) cũng như câu chuyện của công ty gia đình Tân Hiệp Phát.

Giám đốc ForbesBooks ca ngợi cuốn sách của Trần Uyên Phương
Giám đốc ForbesBooks ca ngợi cuốn sách của Trần Uyên Phương

Lễ ra mắt cuốn sách "Competing with Giants" (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) của nữ doanh nhân châu Á Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng với hai tác giả khác vừa diễn ra vào ngày 30/8 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 31/8 giờ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sách của một nữ doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và chính thức tổ chức lễ ra mắt tại trụ sở Forbes - nơi tụ hội những nhà lãnh đạo kinh doanh, tỷ phú hàng đầu thế giới.

"Vượt lên người khổng lồ" sẽ mang lại cho độc giả bao gồm phân tích giá trị gia đình đã giúp cho các doanh nghiệp có được thế mạnh cạnh tranh như thế nào, tìm hiểu các công ty đa quốc gia châu Á như một mô hình phát triển trong tương lai, thảo luận vai trò gia tăng phụ nữ trong doanh nghiệp và nghiên cứu các chiến lược kinh doanh để doanh nghiệp trong nước cạnh tranh với các đối thủ toàn cầu.

William M. Doheny Nguyên Tổng giám đốc điều hành Coca-Cola, Việt Nam bình luận: “Cuốn sách là một sự chia sẻ rộng rãi những phương thức kinh doanh và kinh nghiệm. Nó có ích cho tất cả mọi người, từ các doanh nhân và những người khởi nghiệp, cho đến các công ty đa quốc gia muốn nâng cao sự thành công tại những thị trường mới nổi và hiểu được sự thay đổi của toàn cầu hóa".

Đại diện nhà xuất bản ForbesBooks, một số doanh nhân, nhà đầu tư đều đánh giá tích cực giá trị mà cuốn sách đem lại cho độc giả toàn cầu, đặc biệt là giới kinh doanh và sinh viên các ngành kinh tế.

 Ông Justin Batt Giám đốc doanh thu của ForbesBooks cho biết ông đánh giá cao câu chuyện của tác giả Trần Uyên Phương cũng như câu chuyện của công ty gia đình Tân Hiệp Phát.

"Tại ForbersBooks chúng tôi không chỉ tìm kiếm những tác giả nhứng người đóng góp cho nền kinh tế quốc gia và địa phương tại Mỹ mà cả những người mang lại giá trị toàn cầu.

Chúng tôi đã biết tới tác giả Uyên Phương và câu chuyện về công ty gia đình mình. Đây là câu chuyện tuyệt vời, về một đất nước nhỏ bé như Việt Nam được chia sẻ với thế giới.

Đó là câu chuyện về một công ty đã từng cạnh tranh với người khổng lồ trong thời gian dài để tiếp tục là doanh nghiệp tư nhân độc lập. Đây là câu chuyện mà các chủ doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp nhỏ khác ở Mỹ, Việt Nam và trên toàn thế giới để lắng nghe, lấy cảm hứng để từ đó phát triển hơn. 

Sự ra mắt cuốn sách ở Mỹ cạnh tranh với người khổng lồ là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để giới thiệu với cộng đồng doanh nhân thế giới về hình ảnh đất nước Việt Nam mới đang vươn lên mạnh mẽ trong hội nhập toàn cầu. Sự kiện cũng góp phần tuyên truyền quảng bá các cơ hội kinh doanh và hình ảnh Việt Nam tại Mỹ trong bối cảnh hai nước mong muốn thúc đẩy và củng cố quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ', ông Justin Batt chia sẻ. 

Nói về cuốn sách đặc biệt này, Nhà xuất bản ForbesBooks đã viết: "Thông điệp của tác giả Trần Uyên Phương là một thông điệp mạnh mẽ. Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình đang phát triển mạnh. Phụ nữ châu Á đang tạo nên dấu ấn. Và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của họ cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ".

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN