Thứ sáu, 05/06/2020 | 17:17
RSS

Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong tại Nghệ An, Hà Tĩnh

27-07-2018 09:10:22

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, ngày 26/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp với báo Tiền Phong, Hội cựu TNXP hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng 200 phần quà đến các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết mỗi năm tập đoàn này đều có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội như xây cầu, tặng bò, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt… trong suốt 24 năm qua

Theo đó, ở mỗi địa phương, Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng đợt này là 200 triệu đồng.

Ông Đào Văn Tinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hằng năm vào dịp kỷ niệm này, tỉnh hội thường tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lực lượng thanh niên xung phong để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ, động viên nhau, ôn lại kỷ niệm một thời trai trẻ.


Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết mỗi năm tập đoàn này đều có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội như xây cầu, tặng bò, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt… trong suốt 24 năm qua

“Hàng năm, lực lượng cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đón nhận những món quà tình nghĩa của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo Tiền Phong. Những cựu thanh niên xung phong luôn ghi sâu trong lòng những tình cảm của thế hệ đi sau tri ân mình. Chúng tôi sẽ là những tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ đi sau”, ông Đào Văn Tinh nói.

Ông Mai Ất, 84 tuổi, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An cũng vui mừng khi gặp lại đoàn công tác. Bởi trước đó, năm 2017, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong ở địa phương này.


Các cựu thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh vui mừng khi gặp lại nhau 

“Năm nay, chúng tôi rất vui khi được Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục đến thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà cho các hội viên. Ngoài 45 hội viên được nhận quà trực tiếp hôm nay, còn 55 anh em ở những huyện xa như Kỳ Sơn, Quế Phong... không đến kịp sẽ được chúng tôi trao tận tay. Ngày mai đoàn công tác của chúng tôi sẽ đi gặp và trao trực tiếp cho họ”, ông Mai Ất rạng rỡ nói.


Đoàn công tác trao quà đến các cựu thanh niên xung phong tại Hà Tĩnh

Theo ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trong suốt 24 năm thành lập và phát triển, mỗi năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát đều có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội. Tuỳ vào đặc điểm từng khu vực mà có cách tiếp cận phù hợp, như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã và đang xây dựng hàng chục cây cầu thép dây văng, tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt; ở miền Trung, miền Bắc thì Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng hàng ngàn con bò cho các hộ nghèo, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, lũ quét gây sạt lở, xây nhà tình nghĩa...


Đoàn công tác trao quà đến các cựu thanh niên xung phong tại Hà Tĩnh

“Là doanh nghiệp thuần Việt mang khát vọng phục vụ người tiêu dùng toàn cầu, một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, trân trọng các giá trị văn hoá, giá trị gia đình. Không chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh các sản phẩm tốt nhất, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng, chúng tôi xác định việc tri ân với thế hệ đi trước là sự ghi nhận và trân trọng của tổ chức chúng tôi với họ”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi cho biết.


Ông Mai Ất, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An chia sẻ với các đồng đội về hoạt động hội và vui mừng gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà đến các cựu thanh niên xung phong ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.


Đại diện cựu thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An chia sẻ cảm nhận khi được nhận quà của đoàn công tác

Được biết, trong chiến tranh có khoảng gần 400.000 lượt người, đặc biệt chủ yếu là nữ, được huy động vào lực lượng thanh niên xung phong đi làm đường mặt trận, tải đạn, tải thương, phục vụ chiến đấu. Lực lượng thanh niên xung phong cũng chịu bom đạn, chất độc hoá học... Sau chiến tranh, các đơn vị thanh niên xung phong giải tán nên hồ sơ thất lạc nhiều, nhiều người không làm được chế độ vì không đủ hồ sơ.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN