Thứ ba, 28/09/2021 | 06:17
RSS

Hàng ngàn người dân Giá Rai phấn khởi đón nhận cầu thép dây văng từ Tân Hiệp Phát

Thứ hai, 25/06/2018, 09:26 (GMT+7)

Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh vừa mang một niềm vui lớn về cho bà con xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) bằng việc khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh - Vườn Chim để hỗ trợ bà con đi lại, làm ăn phát triển kinh tế.

Người dân Giá Rai đón nhận cầu thép dây văng từ Tân Hiệp Phát3
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát bàn giao cầu Dr Thanh – Vườn Chim cho chính quyền và người dân địa phương

Giá Rai có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội và trở thành trung tâm giao thương của vùng bán đảo Cà Mau. Với lợi thế nằm trên trục hành lang phát triển kinh tế của 4 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ, và có hơn 30km Quốc lộ 1A đi ngang qua, Giá Rai ngày càng được biết đến là một đô thị trẻ với tốc độ phát triển vượt bậc.

Ngoài sức bật về công thương nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản, người ta còn biết tới Giá Rai với Thánh đường Tắc Sậy lừng danh, khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim độc đáo, khu di tích Trận Giồng Bốm, có khu di tích Đồng Nọc Nạng.

Những điểm đến này cùng thế mạnh nuôi trồng thủy hải sản sẽ là đôi cánh nâng Giá Rai đi lên. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông đường bộ, đặc biệt ở các xã vùng xa đang thiếu và yếu đã ngăn cản không ít cơ hội để đưa vùng đất này phát triển như tiềm năng vốn có.

Ông Võ Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây cho biết, bà con vẫn phải đi lại trên những cây cầu tạm qua sông đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn, nhất là với các cụ già và các em học sinh; gây khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, nông thủy sản của bà con và gặp khó trong thu hút khách du lịch.

Người dân Giá Rai đón nhận cầu thép dây văng từ Tân Hiệp Phát2Những cây cầu được lát bằng tràm này đang ngăn cản việc làm ăn, đi lại và phát triển du lịch của người dân Phong Thạnh Tây

Lão nông Đỗ Văn Do, 63 tuổi làm vuông tôm tại Phong Thạnh Tây kể: “Khó khăn trong giao thương đi lại khiến bà con rất cực. Tới mùa bán tôm không kịp vận chuyển hàng hóa nhanh khiến hay bị rớt giá, chúng tôi mong ước sớm có một cây cầu mới bắc qua kênh Thất Giồng 4 để vận chuyển hàng hóa, thủy sản nhanh chóng hơn.”

Bà Trần Thị Trang, 69 tuổi cho hay, rất nhiều người hàng ngày phải đi cây cầu cũ bắc qua kênh Thất Giồng 4, trong đó có rất nhiều các cháu học sinh. Mỗi lần đi qua là 1 lần sợ té sông bởi mặt cầu được làm bằng các thân cây tràm rung bần bật, bà con mong muốn có một cây cầu mới để đi lại dễ dàng, nhất là các em học sinh tới trường an toàn hơn”.

Và ước mơ ấy của hàng ngàn bà con đã thành hiện thực, vừa qua Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã chính thức khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh – Vườn Chim để hỗ trợ bà con người dân đi lại, làm ăn để phát triển kinh tế và thúc đẩy du lịch sinh thái phát triển.

Với chiều dài 34m, rộng 2,5m, cầu Dr Thanh – Vườn Chim có tổng giá trị 630 triệu đồng nằm tại ngã ba kênh Thất Giồng 4.  Cầu nằm trên tuyến đường huyết mạch về khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim, nối khu du lịch sinh thái nổi tiếng này cùng các vuông tôm ăm ắp ra thẳng trung tâm xã, về thị xã Giá Rai và hòa vào các tuyến giao thông quan trọng đi các vùng khác.

Tại lễ khánh thành cầu, trong niềm xúc động, ông Đỗ Văn Do cho biết: tui mừng đến rớt nước mắt chú ơi, tôi sống ở đây cả đời, chỉ mong mỏi bà con có được cây cầu mới
vững chãi để bà con đi lại làm ăn và tụi nhỏ qua lại hàng ngày cho an toàn. Nay cây cầu tôi mơ ước cả đời đã có, tôi mừng hết biết. Thay mặt bà con tôi xin cám ơn công ty Tân Hiệp Phát rất nhiều.

Người dân Giá Rai đón nhận cầu thép dây văng từ Tân Hiệp PhátBà con xã Phong Thạnh Tây hân hoan với những bước chân đầu tiên trên cây cầu mới

Vui nhất phải kể đến vợ chồng anh Quang, chị Ba – những người hiến đất xây cầu hồ hởi cho biết: “Có cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim này, vợ chồng tui không còn lo người ta qua cầu té sông nữa. Trước chúng tôi thường phải vớt bà con và các em học sinh qua cầu bị té, thật thương bà con lắm. Bây giờ có cây cầu của Tân Hiệp Phát tặng thì thật mừng hết biết”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây cho biết, cầu Dr Thanh – Vườn Chim là dự án dân sinh quan trọng cho địa phương, tạo sự liên kết giao thông trục dọc giữa ấp 4, khu bảo tồn thiên  nhiên Vườn Chim ra trung tâm xã, về thị xã Giá Rai. Cây cầu cũng nối thẳng ra tuyến lộ Khúc Tréo – Tân Lộc và tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa về các vùng khác.

"Dự án này thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, làm ăn buôn bán của người dân trong xã, đặc biệt góp phần đưa khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim đến gần với khách du lịch hơn. Việc đưa cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim vào sử dụng cũng là động lực để địa phương tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực ", Chủ tịch xã Phong Thạnh Tây nói.

Trong niềm vui, vị Chủ tịch xã vẫn không quên gửi lời cám ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh và mong rằng sẽ có thêm nhiều nhịp cầu ước mơ khác nữa được dựng lên để giúp đỡ hàng triệu bà con nghèo tại khắp các địa phương trên cả nước.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh  chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên như Hạ khô thảo, Hoa cúc, Đản hoa, La hán quả, Cam thảo, Kim ngân hoa, Mộc miên, Bung lai và Tiên thảo được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này tốt cho sức khỏe có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN