Thứ năm, 28/01/2021 | 05:49
RSS

Người trong cuộc nói gì về vụ án Phạm Công Danh qua cuốn sách "Chuyện nhà Dr Thanh"?

Thứ ba, 23/01/2018, 11:36 (GMT+7)

Gia đình ông Trần Quý Thanh đã đối diện với "cú sốc 5.000 tỷ đồng" trong đại án Phạm Công Danh như thế nào? Những góc khuất này đã được hé lộ ít nhiều trong tự truyện "Chuyện nhà Dr Thanh".

Không chỉ lột tả trần trụi những góc khuất của gia tộc kinh doanh hàng đầu Việt Nam  Chuyện nhà Dr Thanh còn khiến độc giả "sốc" khi phơi bày những góc khuất chưa từng được tiết lộ liên quan đến 5.000 tỷ trong đại án Phạm Công Danh.

Chuyện nhà Dr Thanh được chính con gái đầu của ông Trần Quý Thanh là Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chắp bút. Ra mắt độc giả, Chuyện nhà Dr Thanh lập tức trở thành cuốn sách hot nhất, được cộng đồng độc giả săn lùng, tìm đọc.  

Chuyện nhà Dr. Thanh, Phạm Công Danh

Bìa cuốn sách Chuyện nhà Dr. Thanh

Với lối hành văn tự sự đơn giản, qua cái nhìn người của trong cuộc - "cô gái tỉ đô" Trần Uyên Phương đã phần nào thấy "những phen sóng gió" dồn dập đổ vào gia đình khi xảy ra đại án Phạm Công Danh.

Đó là vào thời điểm 2014, giữa tâm bão khó khăn của nền kinh tế, các doanh nghiệp phải giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động thì Tập đoàn Tân Hiệp Phát quyết định lội ngược dòng, mở rộng sản xuất, khánh thành nhà máy Number 1 Hà Nam và khởi công xây dựng nhà máy Number 1 Chu Lai.

Lúc này, nhà Dr. Thanh gặp phải một thử thách rất lớn khi Trần Ngọc Bích - con gái thứ hai của Dr Thanh phải gửi đơn ra tòa án khiếu nại sự việc ngân hàng chậm trễ xử lý số tiền mà gia đình đang gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Xây dựng.

Việc chậm trễ này khiến nhà Dr. Thanh rơi vào tình cảnh "thiếu trước nợ sau", dòng tiền mặt bị khủng hoảng. Việc liên tục bị mời lên gặp các cơ quan chức năng để lấy lời khai cũng làm dư luận dấy lên nhiều tin đồn ác ý.

Họa vô đơn chí, giữa lúc bộn bề chìm nghỉm trong biển sâu công việc, "người đàn bà thép" Phạm Thị Nụ - bạn đời của ông Trần Quý Thanh bất ngờ lâm trọng bệnh. 

Thời điểm này cũng là lúc diễn ra phiên tòa xử vụ án ở Ngân hàng Xây dựng - nơi các thành viên nhà Dr. Thanh gửi hơn 5.000 tỷ đồng. Đây là số tiền nhà Dr. Thanh tích lũy hàng chục năm và dùng để xây dựng 3 nhà máy sản xuất nước giải khát ở Hà Nam, Hậu Giang và Quảng Nam. Nhưng khi đang xây dựng, nhà Dr. Thanh hay tin, số tiền 5.000 tỷ "không cánh mà bay" và bất ngờ "xuất hiện" trong tài khoản của Chủ tịch ngân hàng này là Phạm Công Danh.

Lùm xùm kiện tụng đến "long trời lở đất", người đàn ông "thét ra lửa" Trần Quý Thanh lại đột nhiên ngã bệnh. Khi ấy, cả gia đình "căng như dây đàn". Cô gái đầu Trần Uyên Phương vừa lo sức khỏe cho cha mẹ, vừa điều hành công ty nên ủy quyền cho em gái mình là Trần Ngọc Bích "đứng mũi chịu sào" theo kiện. 

Suốt mấy tháng trời ròng rã, cuối cùng tòa tuyên bố người có trách nhiệm phải trả hơn 5.000 tỷ đồng cho nhà Dr. Thanh là Phạm Công Danh chứ không phải Ngân hàng Xây dựng. Trước nguy cơ bị mất cả một gia sản khổng lồ, đương nhiên, gia đình Dr Thanh lo lắng, các thành viên trong gia đình lớn Tân Hiệp Phát thực sự hoang mang, trừ một người đang nằm trên giường bệnh.

Người đó chính là "người đàn bà thép" Phạm Thị Nụ. Trong bệnh viện, bà Nụ đã lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh chồng mình, nhẹ nhàng nói "Ba đừng buồn! Mình sẽ làm lại". 

Chuyện nhà Dr. Thanh, Phạm Công Danh
Cô gái tỉ đô Trần Uyên Phương cho biết, Chuyện nhà Dr. Thanh là món quà mà cô dành tặng người cha đáng kính của mình.

Chuyện nhà Dr Thanh chia sẻ nhiều triết lý về cuộc sống, hé lộ nhiều bí mật của gia tộc kinh doanh cũng như sóng gió thương trường. Nhưng điều quan trọng nhất là khi gấp trang sách lại, độc giả có thể thấy sau tất cả những biến cố tưởng như không thể nào vượt qua nổi, gia đình nhà Dr Thanh vẫn cùng nắm tay nhau, với yêu thương sâu sắc, với cảm thông và kết nối để thế hệ tiếp nối học hỏi, trưởng thành, trở thành một ai đó mang đến cho cuộc đời những giá trị đích thực.

Chuyện nhà Dr. Thanh do Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành, phát hành vào ngày 14/6/2017 trên toàn quốc với giá 135.000 đồng.

Liên hệ mua sách: Mrs Trang SĐT 097 578 0917

Địa chỉ:  Số 1, Ngõ 73 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN