Thứ ba, 21/09/2021 | 02:28
RSS

Sa thải HLV Nishino, Thái Lan sẽ làm theo gợi ý của Chanathip?

Thứ sáu, 30/07/2021, 09:30 (GMT+7)

HLV Nishino đã không còn giữ chức thuyền trưởng ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan sau buổi họp báo cáo kết quả giữa hai bên mới đây.

Hôm 29/7, trang chủ liên đoàn bóng đá Thái Lan đã ra thông báo về việc HLV Nishino không còn giữ chức thuyền trưởng ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan sau buổi họp báo cáo kết quả giữa hai bên.

Thành tích yếu kém của người Thái tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chính là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi này của chiến lược gia người Nhật Bản

Hiện tại,  đội ngũ phát triển kỹ thuật của bóng đá Thái Lan đã chuẩn bị một danh sách các ứng cử viên thay thế HLV Nishino, với định hướng sử dụng một chiến lược gia trong nước. 

Điều này hoàn toàn giống với suy nghĩ của Chanathip, tuyển thủ Thái Lan đang chơi bóng tại Nhật Bản. Cách đây ít ngày, Messi Thái tin rằng một HLV nội có tài năng sẽ giúp bóng đá Thái Lan quay lại thời kỳ hoàng kim của mình.

"Theo quan điểm của tôi, nền bóng đá của chúng ta cũng nên sử dụng các HLV người Thái Lan để dẫn dắt ĐTQG. Có 4 lý do để tôi đưa ra quan điểm như vậy.

Đầu tiên là việc Thái Lan có nhiều HLV giỏi và tài năng như Kiatisak - người đang đưa HAGL bay cao ở Việt Nam Dusit hay một vài người khác nữa. Điều tiếp theo là việc mức lương của các HLV nội sẽ không cao lắm so với lương của các HLV ngoại. Bên cạnh đó, họ sẽ có mối quan hệ tốt với các cầu thủ trẻ và giao tiếp sẽ không còn là vấn đề nữa. Cuối cùng, ĐTQG Thái Lan nên có phong cách riêng của mình.

Những điều trên là quan điểm và cách nhìn nhận của tôi để có thể giúp bóng đá nước nhà trở lại. Tôi luôn sẵn sàng phục vụ ĐTQG Thái Lan nếu như không gặp chấn thương", Chanathip chia sẻ với truyền thông Thái Lan cách đây một tuần.

Thái Lan sẽ làm theo gợi ý của Chanathip
 Chanathip từng gợi ý Thái Lan nên sử dụng HLV nội thay ông Nishino

HLV Akira Nishino được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng ĐT Thái Lan vào tháng 7/2019 với kỳ vọng giúp đội tuyển xứ chùa Vàng tìm lại vị thế trong khu vực Đông Nam Á và vươn tầm châu lục.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, chiến lược gia người Nhật thất bại cả ở SEA Games, U23 châu Á lẫn vòng loại World Cup 2022. Trong 11 trận dẫn dắt đội tuyển xứ sở Chùa Vàng, HLV Nishino chỉ giành chiến thắng 2 trận, hoà 5 và thua 4. Con số này của ông ở đội U23 là thắng 4, hoà 2, thua 3, một thành tích vô cùng tệ hại đối với mức lương khổng lồ mà chiến lược gia này đang được hưởng.

Được biết, trong thời gian chờ tìm người thay thế nhà cầm quân người Nhật Bản, đội tuyển xứ chùa vàng sẽ được dẫn dắt bởi HLV Anurak Srikerd, một HLV có tiếng của Thái Lan.

Ông Srikerd được chọn làm trợ lý cho HLV Akira Nishino từ cách đây 2 năm. Sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ông được FAT bổ nhiệm làm HLV trưởng tạm quyền khi HLV Nishino về quê lo việc gia đình.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại