Thứ ba, 28/09/2021 | 05:18
RSS

‘Trò cưng’ của HLV Park gặp khó trong quá trình lên tuyển tập trung

Thứ tư, 28/07/2021, 09:37 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của Covid-19, tiền đạo Tiến Linh sẽ gặp không ít khó khăn khi trong việc ra Hà Nội hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Sau khi biết có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam vào đầu tháng 8 tới, tiền đạo Tiến Linh cũng đã sẵn sàng hành lý để ra Bắc hội quân cùng toàn đội. 

Tuy nhiên, do các tỉnh phía Nam đang thực hiện chỉ thỉ 16 của Chính phủ trong việc phòng chống dịch Covid-19, tiền đạo của Bình Dương sẽ gặp không ít khó khăn khi trong việc ra Hà Nội hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Bởi theo quy định hiện nay về việc phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, chân sút sinh năm 1997 sẽ phải cách ly y tế 2 tuần tại cơ sở do chính quyền sắp xếp chứ không được cách ly tại khách sạn.

Phía VFF cho biết sẽ nỗ lực xin phép các cơ quan chức năng để sớm đưa Tiến Linh ra Hà Nội sớm nhất có thể. Dự kiến, vào hôm nay 28/7, HLV Park Hang Seo và bác sĩ Choi sẽ bay sang Việt Nam để tiếp tục các công việc ở ĐTQG. Cả hai sẽ thực hiện cách ly y tế 2 tuần theo quy định trước khi trở lại tuyển.

Tiến Linh gặp khó trong quá trình lên tuyển tập trung
Tiến Linh gặp khó trong quá trình lên tuyển tập trung do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 3 World Cup 2022. Ở đợt tập trung lần này, chiến lược gia Hàn Quốc tiếp tục đặt niềm tin vào các cầu thủ quen thuộc như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải…Những cầu thủ từng nhiều năm ăn cơm tuyển.

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách tập trung đợt này của ĐT Việt Nam đó là Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương và cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ.

Đáng chú ý, bộ đôi cầu thủ nổi tiếng là Công Phượng và Văn Lâm đã không có tên trong danh sách tập trung lần này vì nhiều lý do khác nhau.

Bên cạnh đó, Trương Văn Thiết (CLB Viettel), Lê Tiến Anh (Topenland Bình Định), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) là ba tân binh được triệu tập trong đợt tập trung lần này.

Theo dự kiến, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tới tại Hà Nội. Việc tập trung sớm hơn so với kế hoạch ban đầu nhằm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm thời gian để có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào cuộc đua tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại