Thứ ba, 21/09/2021 | 03:52
RSS

Chê bóng đá Trung Quốc, HLV tuyển Campuchia bị chỉ trích

Thứ tư, 28/07/2021, 11:49 (GMT+7)

Trang Zhuanlan.Zhihu đã công kích Keisuke Honda và cho rằng ông quá kiêu ngạo khi đánh giá thấp tuyển Trung Quốc.

Vừa qua, trang Zhuanlan.Zhihu (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết dẫn lại phát biểu của HLV tuyển Campuchia khi nói về bóng đá Nhật Bản và Trung Quốc: "Thực tế là đang có một khoảng cách khoảng 20 năm giữa bóng đá Trung Quốc và Nhật Bản.

Đội tuyển Trung Quốc phụ thuộc quá nhiều vào các cầu thủ nhập tịch. Ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Nhật Bản sẽ đánh bại được Trung Quốc mà không gặp bất cứ trở ngại gì nếu thi đấu bằng đúng thực lực của mình”.

Trang Zhuanlan.Zhihu một mực công kích Keisuke Honda và cho rằng ông quá kiêu ngạo khi đánh giá thấp tuyển Trung Quốc: "Keisuke Honda khi còn thi đấu nổi tiếng là người cực kỳ kiêu ngạo. Sau khi giải nghệ, ông ta vẫn giữ nguyên tính cách này. Phải công nhận rằng tuyển Nhật Bản xứng đáng đứng đầu châu Á.

Họ có nhiều cầu thủ tài năng thi đấu ở châu Âu, đội hình có sự kết hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm lẫn các ngôi sao trẻ. Trình độ chiến thuật và phong cách thi đấu của tuyển Nhật Bản đã đạt đến trình độ điêu luyện so với mặt bằng châu lục, khó ai bì kịp.

Tuy nhiên, kể từ sau khi HLV Li Tie nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển đã cho thấy một triển vọng tốt và sự tiến bộ rõ rệt. Dưới sự tỏa sáng của Wu Lei và các cầu thủ nhập tịch, tuyển Trung Quốc đã giành những chiến thắng ấn tượng.

Sắp tới, tuyển Trung Quốc còn tiếp tục được bổ sung các ngôi sao nhập tịch trong đó có tiền đạo Alan Kardec, khả năng tấn công của chúng ta sẽ còn lợi hại hơn nữa. Ở khu vực châu Á, trình độ giữa các đội tuyển có sự chênh lệch không phải là quá lớn, do vậy tuyển Trung Quốc hoàn toàn có khả năng đánh bại Nhật Bản".

HLV tuyển Campuchia bị chỉ trích khi chê bóng đá Trung Quốc thua xa Nhật Bản
HLV tuyển Campuchia bị chỉ trích khi chê bóng đá Trung Quốc thua xa Nhật Bản

12 đội xuất sắc nhất vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 7 đội đầu bảng (trừ Qatar) và 5 đội nhì có thành tích tốt nhất giành quyền tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Các trận đấu giai đoạn 3 vòng loại diễn ra từ 02/09/2021 đến 29/03/2022. Trận play-off giành suất dự dự vòng play-off liên khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 5 hoặc 6/2022. Vòng play-off liên khu vực diễn ra trong tháng 6. 

VCK World Cup 2022 theo kế hoạch khai mạc ngày 21/11/2022 và kết thúc vào ngày 18/12/2022, nơi trận chung kết và lễ bế mạc được tổ chức. 

Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi - lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại