Thứ ba, 04/08/2020 | 18:18
RSS

Rưng rưng câu chuyện món quà 20 nghìn của 2 cậu bé mẹ tặng mẹ ngày 8/3

Thứ sáu, 08/03/2019, 13:57 (GMT+7)

Hai bé trai chỉ có 20 nghìn đồng trong túi nhưng quyết "tất tay" để mua quà tặng mẹ nhân ngày 8/3.

quà 8/3
Hai cậu bé đáng yêu đi mua sen đá tặng mẹ nhân ngày 8/3

Mới đây, câu chuyện hai 2 bé trai chọn quà tặng nhân ngày 8/3 đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Theo chia sẻ của tài khoản Facebook Trịnh Lê, hai bé trai bước vào cửa hàng bán cây cảnh trong túi chỉ có vỏn vẹn 20 nghìn đồng. Khi đã chọn được một chậu sen đá hai bé trai đã quyết bỏ ra tất cả số tiền mình có để mua.

Câu chuyện tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khiến bất kỳ ai cũng phải bất giác mỉm cười bởi sự ngây thơ và tình yêu mà 2 em bé dành tặng cho mẹ. Tuy ít ỏi nhưng tình cảm đặt vào những chậu cây đó vô cùng lớn. 

Có lẽ cũng chính bởi sự dễ thương, đáng yêu của hai bé đã khiến anh chủ cửa hàng bán sen đá với giá cực kỳ rẻ. Anh còn rải thêm đất cho đẹp để món quà trông thật xinh xắn, tươm tất hơn. Khi việc mua quà hoàn tất, hai anh em mỗi người cầm hai chậu cây cảnh để chụp hình kỷ niệm.

quà 8/3
Món quà chỉ 20 nghìn đồng nhưng tình cảm vô cùng lớn

Tài khoản Trịnh Lê chia sẻ sự trân quý về hành động của 2 bé trai: "Được bao thanh niên ở tuổi này biết mua quà tặng mẹ mùng 8/3 nhỉ. Và bao nhiêu thanh niên nhớ tới mẹ đầu tiên vào ngày này".

Tài khoản Nguyễn Phương Hoà bình luận: "Mẹ 2 bé chắc hẳn hạnh phúc lắm, làm sao có món quà nào đáng giá hơn thế nữa".

Trong khi đó, nhiều người lại bất giác nghĩ về mẹ của mình và những món quà 8/3 mà mẹ nhận được. Tài khoản Nhỏ Nguyễn Yêu bình luận: "Ngày còn nhỏ, nhà nghèo, mỗi dịp lễ chỉ biết hái hoa dại tặng mẹ thôi. Giờ đi làm rồi, ngày lễ vẫn mua quà tặng mẹ đều đặn nhưng mà vẫn thấy không vui bằng ngày xưa".

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang cũng chia sẻ câu chuyện của mình: "Hôm qua về nhà chả biết tặng gì cho mẹ cả, cho mẹ tiền bảo mẹ là con không biết mua gì nên tặng mẹ hoa đồng tiền. Quay sang thấy thằng em học lớp 3 tự vẽ thiệp hoa lá rồi viết lời chúc. Mà lại thấy mình không bằng nó.

"Những ai còn mẹ ở bên cạnh hãy cố gắng yêu thương, chăm sóc mẹ thật tốt. Đừng để như mình, đến lúc muốn chăm sóc mẹ thì mẹ đã đi xa..." - tài khoản Đinh Quyên nghẹn ngào bình luận.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN