Thứ tư, 08/12/2021 | 04:33
RSS

Chuyên gia tâm lý bày mẹo nhỏ để chồng bắt đầu 'ngoan' từ 8/3

Thứ sáu, 08/03/2019, 10:30 (GMT+7)

Chị em phụ nữ nên tận dụng "thời cơ" ngày 8/3 để mở đầu chiến dịch dụ chồng vào bếp, làm việc nhà. Hãy bắt đầu từ hôm nay để chồng bạn trở nên tuyệt vời hơn.


Chị em phụ nữ nên tận dụng thời cơ nhân ngày 8/3 để mở đầu chiến dịch dụ chồng vào bếp, làm việc nhà

Đa số đàn ông nghĩ đơn giản là ngày 8/3 ta cần phải tặng hoa cho vợ và anh ta mua về một bó hoa thế là không còn ai chê vào đâu được nữa và chắc chắn là vợ hài lòng. Nhưng đàn ông đâu biết rằng có cái còn quý hơn hoa đó là biết quan tâm chia sẻ việc nhà với vợ.

Cho nên tặng hoa xong đừng có hả hê ra đi-văng nằm khểnh xem ti-vi đợi vợ dọn cơm mà hãy xắn tay áo lên vào bếp cùng vợ hoặc lau nhà, phơi quần áo, tưới cây... Có khi những việc làm đó còn khiến vợ hạnh phúc hơn cả được tặng hoa.

Người ta thường bảo cô này may quá lấy được anh chồng chịu khó hay làm nên sướng, cô kia số khổ lấy phải chồng lười nên lúc nào cũng đầu tắt mặt tối, luôn chân luôn tay. Nhưng các nghiên cứu gia đình cho thấy chồng lười hay chăm không phải "giời sinh ra thế", phần lớn do vợ "đào tạo" mà thành.

Bằng chứng là có những anh khi chưa lấy vợ không biết thổi cơm, rửa bát là gì nhưng lấy vợ được một thời gian lại chăm làm vào loại hiếm có. Trái lại có anh ở cơ quan được bầu là "Lao động tiên tiến" hẳn hoi nhưng cứ về đến nhà là nằm ườn ở đi-văng đợi vợ làm cơm, ăn xong không bao giờ rửa bát. 

Bạn muốn chồng làm việc nhà đừng kêu ca phàn nàn nhiều, cái đó đàn ông rất ngán mà nên chỉ việc cụ thể cho chồng làm, nếu không đàn ông không biết làm gì thì sẽ cứ ngồi chơi. Mệnh lệnh càng ngắn gọn càng tốt, chẳng hạn: Anh lên sân thượng tưới cây giúp em nhé! Hay ngọt ngào hơn thì: Anh lau hộ em cái nhà đi! Không nên ca cẩm dài dòng đàn ông rất khó chịu.

Nên nhớ đàn ông vốn hiếu thắng nên rất thích được vợ khen. Bạn hãy chứng tỏ rằng, trong nhà này việc đó chỉ có anh ấy làm tốt nhất, chứ đừng xếp anh ấy vào hàng thứ hai, sau bạn. Nhất là đừng có làm lại, anh ta sẽ chán, lần sau không làm nữa.

Mẹo nhỏ để chồng bắt đầu 'ngoan' từ 8/3

Có thể nói, đàn ông lười làm việc nhà là đặc điểm có tính "truyền thống". Họ thường nhìn những tấm gương của cha ông ngày trước, coi sự nghiệp là trên hết và không chịu tham gia việc nhà, thậm chí còn coi làm nội trợ là “mất thể diện” đàn ông. Vì vậy, từ một chàng trai đã bị mẹ và chị làm hư, nay bạn biến được họ thành chồng ngoan mới là tài.

Nếu hổ báo người ta còn huấn luyện nó làm xiếc được thì chắc chắn huấn luyện chồng dễ hơn nhiều vì người vợ có một “phần thưởng” vô cùng lợi hại, đó là chồng làm tốt sẽ được thưởng bằng ... tình yêu!

Bạn nên tận dụng thời cơ nhân ngày 8/3 để mở đầu chiến dịch dụ chồng vào bếp. Thí dụ bạn tươi cười nói: ”Anh tặng hoa thì em rất thích nhưng có cái em còn thích hơn, đố anh biết là cái gì?”. Câu nói này sẽ khiến chồng thích thú và tò mò. Vợ lại hỏi: “Đố biết là gì đấy?”. Thế nào chồng cũng nghĩ đến tiền hoặc cái gì khó lắm đây. Lúc ấy bạn mới cười: “Lau hộ em cái nhà”. Nói càng ngắn gọn càng tốt đừng ca cẩm phàn nàn nhiều. Thế nào chồng cũng ra vẻ ga-lăng: “Tưởng gì chứ cái ấy, chuyện nhỏ”. 

Khi chồng làm xong, bạn nhớ khen: “Không ngờ anh lau nhà khéo ra phết!”. Lại tiếp: “Hôm nay 8/3, ăn xong anh rửa bát nhá!”. Đang đà phấn khích chắc anh ấy không từ chối đâu. Ngày mở đầu chồng cứ làm được hai việc đó là tốt rồi. Cho anh ta nghỉ. Bạn lại khen: “Đàn ông rửa bát rất sạch mà không vỡ cái nào. Giỏi thế này xứng đáng được thưởng”.

Nhất định chồng bạn sẽ nhận ra làm việc nhà cũng chẳng vất vả gì lắm mà vợ lại được vợ khen. Và bạn cười thật tươi: “Ước gì ngày nào cũng là 8/3”. Cứ thế mỗi ngày một ít chỉ chừng 3 tháng chồng bạn sẽ biến thành người đàn ông tuyệt vời. Còn nếu bạn để đến 5 năm mới bắt đầu huấn luyện thì chẳng khác gì dạy một ông lão 70 học chơi đàn violon. 

Nghiên cứu cho thấy trên đời không mấy khi có sẵn người chồng lý tưởng. Họ chỉ là “nguyên liệu thô” còn sẽ thành “sản phẩm” như thế nào là tái năng của người vợ đấy bạn ạ!

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa
Theo Đời sống Plus/GĐVN