Thứ tư, 08/02/2023 | 07:40
RSS

Rùng mình lời kể về đàn chó hung dữ cắn bé trai tử vong ở Hưng Yên

Thứ năm, 04/04/2019, 16:11 (GMT+7)

Người dân ở gần gia đình nuôi đàn chó hung dữ cắn bé trai 7 tuổi tử vong cho biết, trước đó đàn chó này từng tấn công người và gia súc.

Vụ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên: Trước đó còn cắn 1 cháu bé khác
Đàn chó nhà bà An. Ảnh: Trí thức trẻ

Liên quan đến vụ bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong tại khu vực sân vận động Kim Động cũ, thuộc đội 12, thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động (Hưng Yên), người dân cho biết, đây không phải lần đầu đàn cho này cắn người, thậm chí chó còn tấn công cả đàn gia súc.

Đàn chó hung dữ này được xác định là của gia đình bà Lê Thị An (trú tại thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động). Nạn nhân là cháu bé trai Đào Đức Ng. (SN 2012, quê tại Bắc Ninh, cùng gia đình thuê nhà bà An sinh sống).

Trao đổi trên Trí thức trẻ, nhiều người dân bức xúc cho biết, đàn chó của gia đình bà An thả rông đã nhiều năm nay và chúng không được rọ mõm. Cách đây khoảng 4 hôm chúng đã cắn một bé trai nhưng cháu bé may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị U. (trú tại thị trấn Lương Bằng) bức xúc kể lại, trước đó nhiều lần đàn bò nhà bà U. cũng bị chó nhà bà An tấn công. Có hôm con bê con bị hai cho con chó cái to lao vào cắn ở cổ và mông, may mà gia đình bà phát hiện kịp. Ngoài ra, cách đây 1 năm, một con bò cái chửa nhà bà U. đã bị đàn chó bà An tấn công về sau bị sảy thai.

Đáng chú ý, dù mọi người lao vào giải thoát cho con bò xấu số nhưng đàn chó rất hung hãn phải mất một thời gian chúng mới chịu buông tha. Sau nhiều lần đàn bò bị chó cắn, bà U. đã sang nói chuyện với bà An về việc nhốt lại đàn chó hoặc rọ mõm chúng lại, nhưng bà An không làm.

Bà Hoa nhà ở gần sân vận động cũng cho biết, vào chiều mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, gia đình bà đi chúc Tết vừa về nhà thì thấy một đàn chó của nhà bà An khoảng 6 con đã lao vào cắn chết con chó cái khoảng 20kg của gia đình bà.

Còn anh Nam, người thường xuyên đá bóng tại sân vận động Kim Động cũ chia sẻ, cách đây khoảng 3 ngày trong một lần đi đá bóng về, khi vừa lên xe thì anh bất ngờ bị đàn chó từ nhà bà An lao ra định cắn từ phía sau. Rất may, anh đã phát hiện kịp thời nên may mắn không bị cắn.

Ngoài ra, nhiều người nhận định vì đàn chó nhà bà An thả rông nuôi tự nhiên, bà này lại hay cho ăn đồ sống như nội tạng gà, vịt nên đàn chó rất hung dữ. Cộng với việc sống theo đàn nên khi gặp con mồi chúng càng hung dữ hơn. Người dân nhiều lần phản ánh về việc đàn chó thả rông nhưng mọi việc vẫn đâu vào đấy.

Trước đó như Đời sống Plus đã thông tin, vào khoảng 19h, ngày 3/4, bé Ng. đang vui chơi ở khu vực sân vận động Kim Động cũ thuộc thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) thì bị một đàn chó tấn công. Phát hiện sự việc, người dân chạy đến giải cứu cháu bé và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức nhưng sau đó nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN