Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:09
RSS

Rủ nhau đi tắm hồ, 2 học sinh ở Phú Thọ đuối nước thương tâm

Thứ tư, 10/06/2020, 21:25 (GMT+7)

Do trời nắng nóng, 4 học sinh lớp 6 ở TP Việt Trì (Phú Thọ) đã rủ nhau ra khu vực hồ Mẫu tắm. Do không biết bơi 2 em nhỏ đã bị đuối nước tử vong.

Phú Thọ: Trời nóng rủ nhau đi tắm hồ, 2 học sinh đuối nước thương tâm
Khu vực hồ Mẫu, nơi xảy ra vụ chết đuối của hai em học sinh chiều 10/6. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Khoảng hơn 15h ngày 10/6, tại khu vực hồ Mẫu thuộc khu 3 xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra vụ hai em nhỏ chết đuối khi đi tắm hồ. Theo thông tin ban đầu, bốn em nhỏ đều là học sinh lớp 6 của Trường THCS Hy Cương, thành phố Việt Trì. Do trời nắng nóng, các em đã rủ nhau ra khu vực hồ Mẫu chơi.

Mặc dù hồ được xây lan can và rào chắn, nhưng các em đã leo qua khu vực rào chắn và 3 em rủ nhau xuống tắm. Do hồ nước sâu, các em lại không biết bơi, em Trần Trọng Long (trú tại khu 7) và Triệu Hiển Tích (trú tại khu 3, xã Hy Cương) đã bị đuối nước. Riêng em Nguyễn Mạnh Dương may mắn được người dân phát hiện, kịp thời cứu sống.

Phú Thọ: Trời nóng rủ nhau đi tắm hồ, 2 học sinh đuối nước thương tâm 2
Thi thể của một em đã được đưa lên bờ. Ảnh: Dân Việt.

Đến 17h, các lực lượng chức năng đã tìm và vớt được thi thể của 2 em, làm các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Hiện đang là thời điểm nắng nóng, trẻ em, nhất là trẻ tại khu vực nông thôn, thường tìm đến các ao, hồ, sông, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi và xử lý tình huống nên các em dễ bị đuối nước. Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm để quản lý, tuyên truyền, cũng như trang bị kỹ năng bơi cho các em để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm.

Minh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN