Thứ hai, 19/04/2021 | 23:08
RSS

Rủ đồng bọn hóa trang rồi đem súng đi trả thù

Thứ ba, 23/03/2021, 10:31 (GMT+7)

Do mâu thuẫn từ trước, Đức đã gọi điện rủ thêm Mạnh cùng 2 “đàn em” khác của Mạnh mang theo 2 khẩu súng tự chế, đi đến trước cửa nhà của anh V, bắn liên tiếp 5 phát đạn vào nhà trả thù.

Rủ đồng bọn hóa trang rồi đem súng đi trả thù

Các đối tượng Lại Văn Đức và Kim Hữu Mạnh tại cơ quan công an.

Thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 23/3, cho biết: Ngày 22/03/2021, Công an thành phố Thanh Hoá đã điều tra làm rõ và bắt tạm giam 2 đối tượng gồm: Lại Văn Đức, sinh năm 1998 ở số nhà 373 phố Duy Tân, phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hóa và Kim Hữu Mạnh, sinh năm 1991 ở số nhà 36 phố Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá về hành vi gây rối trật tự công cộng và cùng đồng bọn sử dụng 2 khẩu súng Col tự chế bắn vào nhà anh N.Q.V, sinh năm 1982 ở số nhà 66 Nguyễn Quỳnh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa để trả thù cá nhân…

Được biết: Do mâu thuẫn từ trước với người nhà anh N.Q.V tại buổi sinh nhật của Lại Văn Đức nên khoảng 16 giờ ngày 14/03/2021, Lại Văn Đức đã gọi điện rủ thêm Kim Hữu Mạnh cùng 2 đàn em khác của Mạnh và Đức là Đoàn Văn Minh (sinh năm 2002 trú ở số nhà 267 phố Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương) và Nguyễn Duy Giang (sinh năm 2005 ở phố Quảng Xá 1, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa) mang theo 2 khẩu súng Col tự chế mua qua mạng xã hội rồi tụ tập tại Trung tâm thương mại Vincom.

Tiếp đó các đối tượng này thay quần áo, đi dép tổ ong, đội mũ lưỡi trai, dùng khăn bịt mặt, lấy đề can đen che biển kiểm soát xe máy, đi đến trước cửa nhà của anh V ở 66 phố Nguyễn Quỳnh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa rồi dùng 2 khẩu súng Col tự chế bắn liên tiếp 5 phát đạn vào nhà anh V.

Lúc đó, trong nhà anh V đang rất đông người có cả phụ nữ và trẻ em nhưng rất may vì có lớp cửa kính dầy nên không có ai bị trúng đạn. Sau khi bị người nhà anh V truy đuổi, 4 đối tượng đã bỏ chạy nhưng vẫn bắn thêm 1 phát súng vào những người truy đuổi.

Sau khi nhận được tin báo lực lượng cảnh sát hình sự xuống hiện trường để thu thập các tài liệu có liên quan để giải quyết vụ việc. Đến ngày 22/3/2021 Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và xác định: Lại Văn Đức, Kim Hữu Mạnh, Đoàn Văn Minh và Nguyễn Duy Giang chính là thủ phạm gây ra vụ nổ súng để trả thù nói trên.

Trong đó, Lại Văn Đức với vai trò chủ mưu, cầm đầu đã cùng với Kim Hữu Mạnh trực tiếp “nã” súng vào nhà anh V, còn Minh và Giang đã dùng xe máy để chở Đức và Mạnh đi gây án. Tuy nhiên, ngay sau khi gây án, để dánh lạc hướng cơ quan điều tra, đối tượng Đoàn Văn Minh đã tự giác đi chấp hành án về tội gây rối TTCC trước đó mặc dù Minh chưa đến thời gian phải đi chấp hành án.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án khởi tố bị can cả 4 đối tượng nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng và bắt tạm giam Lại Văn Đức cùng Kim Hữu Mạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ rất nhiều vỏ đạn súng Col  cùng nhiều tang vật có liên quan. Đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

NGUYỄN CHUNG
Theo Đại Đoàn Kết