Thứ tư, 27/09/2023 | 09:58
RSS

Rợn người nhìn "sát thủ săn mồi" hung dữ nhất của vùng đầm lầy Amazon ra đòn

Thứ hai, 24/07/2017, 15:35 (GMT+7)

Cá sấu đen là những loài thủy quái hung tợn của sông Amazon, một trong những con sông lớn và có nhiều loài động vật nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Chiếm đến 40% trong tổng diện tích của lục địa Nam Mỹ  Amazon (gồm rừng mưa và con sông cùng tên) là một trong những khu vực có đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới

Được mệnh danh là khu dự trữ sinh quyển cho loài người, Amazon nếu nhìn từ trên cao trông thật hiền hòa với con sông có lưu vực lớn nhất thế giới uốn quanh khu rừng mưa xanh mướt.

Ít ai có thể ngờ, ẩn sâu trong những tán rừng dày đặc là một "thế giới ngầm" chìm trong bóng tối quanh năm rất đáng sợ.

Cá sấu đen Caiman. Ảnh: Internet

Cá sấu đen Caiman. Ảnh: Internet

Điều này càng khiến cho nhiều người cảm thấy nỗi sợ hãi vô hình khi nhắc đến Amazon. Không phải những bộ lạc sống ẩn trong rừng sâu chuyên bắn những mũi tên độc, không phải điều kiện thời tiết và nhiệt độ cực kỳ khắc nghiệt có thể khiến bạn ốm đến tử vong, tất cả nỗi sợ hãi đều đến từ những "quái thú" sống ẩn mình trong những tán rừng rậm rạp và dưới lòng sông đục ngầu.

Chúng sở hữu những "vũ khí giết chóc" khủng khiếp nhất, sẵn sàng "tiễn" bạn về cõi chết chỉ bằng một cú tấn công chớp nhoáng. Với lực hàm cực mạnh cùng khả năng săn mồi và lớp ngụy trang hoàn hảo, cá sấu Caiman đen là một trong những "sát thủ săn mồi" hung dữ nhất của vùng đầm lầy Amazon.

Sự tàn bạo của "quái vật" khổng lồ vua đầm lầy Amazon. Nguồn: I U

Loài cá sấu sống ở sông Amazon này có chiều dài 7 m và cân nặng 500 kg. Ngoài khả năng rình mồi và lớp ngụy trang hoàn hảo, cá sấu Black Caiman còn có lực hàm cực mạnh.

Một con cá sấu caiman nặng hơn cá sấu sông Nile. Là loài động vật ăn thịt hàng đầu ở sông Amazon, cá sấu đen caiman có thể ăn bất cứ thứ gì ở gần chúng, bao gồm cả cá piranha, khỉ, hươu, nai, cá rô, trăn anaconda.

Năm 2010, nhà sinh học Deise Nishimura đã bị mất một chân khi chiến đấu với một con cá sấu đen caima sau 8 tháng con vật này trốn dưới thuyền của bà.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN