Thứ hai, 11/12/2023 | 06:44
RSS

Kinh hoàng chứng kiến cá sấu hung hãn bị trăn khổng lồ nuốt chửng

Thứ tư, 05/04/2017, 19:07 (GMT+7)

Hai người đàn ông lái xe qua sông vào buổi đêm đã không thể tin vào mắt mình khi phát hiện một con trăn khổng lồ đang ăn cá sấu.

Wayne Chevis nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng này trong khi đang lái xe cùng một người bạn qua sông Kimberley nước Úc. Anh đang trên đường đến sân bay để tham dự tiệc cưới ở bang Tasmania nước Úc.

Chevis kể: "Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này. Tôi cũng chưa từng thấy trăn ăn cá sấu. Điều này giúp tôi được mở mang đầu óc”. Bức ảnh Chevis chụp cho thấy trăn khổng lồ đang siết chặt cá sấu nước ngọt. "Tôi nghĩ con trăn dài khoảng 2,5 mét. Nó là một con trăn to và thân khá dày”, Chevis nói.

Cá sấu bất động trong vòng xiết của con trăn. Ảnh: ABC News

Mặc dù cá sấu nổi tiếng là loài động vật hung dữ, nhưng đáng tiếc, lần này nó lại là nạn nhân. "Không có vết thương nào trên người con trăn. Vì vậy tôi nghĩ nó đã chiến thắng hoàn toàn trong cuộc chiến này”, Chevis phỏng đoán.

Trước đó, tháng 10/2016, một số người dân ở Mỹ đã phát hiện một con trăn Miến Điện "khổng lồ" đã nổ tung bụng lòi con mồi ra ngoài khi cố gắng nuốt một con cá sấu dài gần 2m.

Sau khi hạ gục con cá sấu dài gần 2m, một con trăn khổng lồ bắt đầu nuốt sát thủ đầm lầy. Nhưng con trăn dài hơn 4m này đã kết thúc bữa ăn bằng kết cục thảm khốc. Nó bị rách bụng và con cá sấu lòi đuôi ra ngoài từ phần bụng bị rách.

Bụng con trăn rách toạc vì con cá sấu. Ảnh: Internet

Vụ việc xảy ra ở công viên quốc gia Everglades ở phía nam Miami-Dade ở Florida, Mỹ. Những bức ảnh được chụp lại cho thấy phần chân và đuôi con cá sấu lòi ra khỏi bụng con trăn khổng lồ.

Các chuyên gia cho rằng, có thể con trăn đã cố gắng nuốt con cá sấu nhưng không thể tiêu hoá nó. Khi xác của con cá sấu thối rữa tạo khí làm căng da con trăn cho đến khi bụng nó nổ tung.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus