Thứ bảy, 31/07/2021 | 10:08
RSS

Rộ chuyện dùng xe công vào mục đích cá nhân sai quy định tại Hậu Giang

Thứ hai, 05/04/2021, 06:40 (GMT+7)

Mặc dù đã có văn bản chấn chỉnh về việc sử dụng xe công sai mục đích, tuy nhiên thời gian gần đây, vẫn còn lãnh đạo tỉnh Hậu Giang sử dụng vào việc cá nhân sai quy định, gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ tài xế xe công, sau khi chở ông Dương Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND H.Long Mỹ tỉnh Hậu Giang về Cần Thơ rồi gây tai nạn, ông Nguyễn Đăng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang vừa cho biết: “Tỉnh ủy đang chờ UBND tỉnh báo cáo chi tiết sự việc rồi mới có hướng xử lý, quan điểm của Tỉnh ủy là những sai phạm của cán bộ, trong đó có việc sử dụng xe công trái quy định đều được xử lý nghiêm minh để răn đe. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản chấn chỉnh việc sử dụng xe công trên địa bàn tỉnh”. 


Tài xế dùng xe công chở ông Dương Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND H.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang về Cần Thơ rồi gây tai nạn. Ảnh: Facebook

Cũng liên quan đến vụ dùng xe công sai quy định, trước đó vào giữa tháng 12/2020, ông Lê Văn Tông - nguyên Bí thư Thị xã Long Mỹ, (nay là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hậu Giang) bị cơ quan báo chí phản ánh việc thường xuyên sử dụng xe biển số xanh 95A-1369 đưa rước đi làm từ TP.Vị Thanh đến Thị xã Long Mỹ, trong khi ông Tông không thuộc diện cán bộ được sử dụng xe công đưa đón thường xuyên.

Ngày 2/4, trao đổi về trường hợp này, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận khi có thông tin phản ánh về việc ông Tông sử dụng xe công trái quy định, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh phản ánh, kể cả xác minh tại phòng CSGT tỉnh và các nơi khác. Sau khi đã xác minh có chứng cứ xác thực, Tỉnh ủy đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Lê Văn Tông.


Xe công đón ông Lê Văn Tông - nguyên Bí thư Thị xã Long Mỹ, (nay là Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hậu Giang) tận nhà đến nơi làm việc.

Ông Nguyễn Đăng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: “Ông Tông đã bị kiểm điểm hai lần, lần đầu vào cuối tháng 12/2020 và một lần vào kỳ họp cuối năm vào thời điểm tháng 2/2021”.

Một lãnh đạo tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Việc kiểm điểm ông Tông không được công khai hình thức kỷ luật ra bên ngoài vì là văn bản đóng dấu mật, trong kết luận kiểm điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy có rất nhiều nội dung, trong đó có kiểm điểm các đồng chí trong Ban thường vụ, công tác cán bộ… Trong phần đồng chí Tông có kiểm điểm như trên và Ban Thường vụ cũng chấn chỉnh việc sử dụng tài sản công, đặc biệt là xe công.

Trung Cường
Theo Gia Đình Việt Nam