Thứ ba, 30/11/2021 | 22:34
RSS

Hà Nội: Danh tính 4 người trong cùng gia đình tử vong sau cháy lớn, người mẹ đang mang thai

Chủ nhật, 04/04/2021, 08:58 (GMT+7)

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã xác định được danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn trên phố Tôn Đức Thắng rạng sáng ngày 4/4. Trong đó, có 1 phụ nữ đang mang thai.

Danh tính 4 nạn nhân tử vong

Rạng sáng 4/4, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 311, đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong. Đến hơn 8h sáng cùng ngày, cơ quan chức năng mới đưa được 2 thi thể xấu số ra ngoài. Hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Trước đó, khoảng 0h25 ngày 4/4, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản. 


Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội điều tra tổng hợp, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - PCCC & CNCH, công an phương Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ công an thành phố Hà Nội (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định. 

Qua điều tra sơ bộ xác định, cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính).


Ngôi nhà nơi xảy ra hoả hoạn.

Vụ hoả hoạn làm 4 người chết. Danh tính nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi. Anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng và anh Vỹ). 

Kết quả điều tra bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau: Tại địa chỉ số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 4 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. 


Cửa hàng cháy rụi sau sự việc.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. 

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND Quận cùng lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa. Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lượng Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum II. 

UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật

UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy. 

Trước mắt, Sở lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. - Chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường. - Chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và UBND phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, không để tụ tập đông người hiếu kỳ.

Chỉ đạo Đội quản lý trật tự xây dựng Quận phối hợp UBND phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy. UBND quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt