Thứ hai, 29/11/2021 | 03:17
RSS

Hà Nội: Đám tang đẫm nước mắt của gia đình 4 người tử vong sau cháy dữ trên phố Tôn Đức Thắng

Chủ nhật, 04/04/2021, 16:27 (GMT+7)

Hàng trăm người có mặt trong đám tang 4 nạn nhân xấu số cùng gia đình ở phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) chiều 4/4 đã không kìm được nước mắt. Ai ai cũng đau đớn thương xót.

Đám tang đẫm nước mắt của gia đình 4 người tử vong sau cháy dữ

Chiều ngày 4/4, hàng trăm người dân cùng người thân có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa, Hà Nội gửi lời tiễn biệt 4 nạn nhân cùng gia đình tử vong trong vụ hoả hoạn tại số 311 phố Tôn Đức Thắng rạng sáng cùng ngày. Những vòng hoa được xếp thành hàng dài bên ngoài cửa nhà tang lễ. 


Nhiều người có mặt tại nhà tang lễ tiễn biệt các nạn nhân xấu số.

Các nạn nhân trong vụ việc đau lòng gồm: ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi. Anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).Người thân, bạn bè nạn nhân không kìm được nước mắt.

Hàng trăm người đến viếng khiến các lối ra vào nhà tang lễ chật kín. Bên trong linh cữu 4 nạn nhân xếp thành hàng dài khiến ai ai cũng xót xa, không khí tang thương bao trùm nơi đây. 


Chỉ sau 1 đêm, cả gia đình 4 người thiệt mạng.

Có mặt tại lễ tang, anh Minh Quang, người thân của gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 0h45 cùng ngày, anh nhận được thông tin vụ hoả hoạn, 4 người bị mắc kẹt phía trong. Khi anh đến nơi, ngọn lửa lớn đã bao trùm cả căn nhà 3 tầng, 10 xe cứu hoả đang nỗ lực dập lửa nhưng không được. 

"Lúc đó, cả nhà bác tôi có 4 người gồm bác, anh, chị và cháu bé 10 tuổi đã chạy lên hết tầng 3, chị tôi còn đang mang bầu một bé nữa. Nhìn thấy người thân gặp nguy hiểm mà tôi không thể cứu được, lửa quá to, ngôi nhà được xây kiên cố, chuồng cọp lại không có cửa thoát hiểm", anh Quang đau xót kể lại.

Bạn học mang hoa hồng trắng tiễn biệt bé gái 10 tuổi

Trong chiều nay, nhiều thầy cô, phụ huynh, học sinh lớp 4A2 nơi bé Tuệ Mẫn theo học đã đến tiễn biệt em lần cuối. Mọi người ai nấy cầm theo bông hồng trắng đặt lên linh cữu bé Tuệ Mẫn với nỗi đau chất chứa không nói thành lời.


Thầy cô, bạn học bé Tuệ Mẫn cầm theo hoa hồng trắng tiễn biệt bé gái xấu số.

Chị Lê Thị Hường (45 tuổi, một phụ huynh học sinh trong lớp) bật khóc cho biết: "Khi nghe tin con tử vong cùng cha mẹ, người thân, chúng tôi rất đau xót. Đây là nỗi đau không chỉ gia đình mà còn với nhà trường, các bạn học của con. Chúng tôi nghe giáo viên chủ nhiệm cùng các bạn học chia sẻ Tuệ Mẫn học giỏi, chăm ngoan".

Theo người thân, trong chiều nay, sau khi tổ chức lễ viếng tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa, người thân sẽ đưa thi thể các nạn nhân về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Liên quan đến vụ việc, ngày 4/4, UBND TP Hà Nội có văn bản hoả tốc gửi Giám đốc các Sở, ngành, Công an TP Thành phố, Lao động- Thương binh và xã hội Y tế, Chủ tịch UBND quận Đống Đa. 

Theo nội dung công văn hoả tốc, vào hồi 0h25 sáng cùng ngày xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, gây thiệt hại về người và tài sản. 

Để khẩn trương khắc phục hậu quả trên, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo: Giao Công an TP chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ chạy đảm bảo kịp thời, đúng quy định pháp luật  

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân đảm bảo kịp thời. 

Sở Y tế, Công an Thành phố, UBND quận Đống Đa theo chức năng, nhiệm vụ được giao đảm bảo vệ sinh, môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy và hồ sơ liên quan đến các nạn nhân. 

UBND quận Đống Đa phối hợp với Công an Thành phố và vác đơn vị liên quan, tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, đồng thời báo cáo UBND thành phố những vấn đề vượt thẩm quyền.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt