Thứ hai, 29/11/2021 | 04:08
RSS

Hà Nội: Nỗi đau tận cùng người mẹ vĩnh viễn mất cả gia đình con trai sau vụ cháy dữ

Chủ nhật, 04/04/2021, 10:50 (GMT+7)

Chịu nỗi đau mất cả gia đình con trai sau cháy lớn phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội, bà Đinh Thị Ph. ngồi bên ngoài, liên tục gào khóc trong tuyệt vọng.

Người mẹ sốc nặng khi mất cả gia đình con trai sau cháy lớn

Gần 10h sáng ngày 4/4, lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường vụ hoả hoạn xảy ra tại số 311 phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai. 

Danh tính nạn nhân được xác định là cụ Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi. Anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), nạn nhân thứ 4 là cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).


Lực lượng công an phong toả hiện trường.


Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại.

Hiện tại lực lượng chức năng đã đưa được thi thể 2 trong số 4 nạn nhân ra ngoài và đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Ngồi tuyệt vọng bên ngoài khu vực xảy ra đám cháy, bà Đinh Thị Ph. (mẹ anh Vỹ, quê huyện Phú Xuyên, Hà Nội) liên tục lấy tay gạt nước mắt. Chỉ sau một đêm, bà Ph. vĩnh viễn mất đi cả gia đình con con trai, hai người cháu, trong đó một bé đang trong bụng mẹ.


Bà Ph. liên tục bật khóc sau nỗi đau mất cả gia đình con trai.

Lo sợ người mẹ không chịu được cú sốc lớn, người nhà thay phiên nhau chăm sóc, bên cạnh động viên. Kể về chuyện xảy ra, gương mặt người mẹ khắc khổ liên tục rơi nước mắt. Khoảng 4h sáng nay, gia đình bà nhận được tin thông báo ngôi nhà mà gia đình con trai bà sinh sống xảy ra hỏa hoạn. 

"Lúc nghe điện thoại tôi vẫn chưa biết chuyện gì, chỉ nghĩ cháy bình thường và mọi người đều thoát ra ngoài được. Tuy nhiên, nghe tin các con cháu cùng ông thông gia gặp nạn đều tử vong, tôi như rụng rời", bà Ph. bật khóc.

"Giờ tôi mất hết con cháu rồi"

Nhận tin dữ, gia đình bà Ph. vội vã từ quê lên phố Tôn Đức Thắng. Đến nơi lực lượng chức năng vừa dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trong gia đình đều bị thiêu rụi. Con cháu của bà mắc kẹt bên trong căn nhà sau đêm định mệnh. 

"Cách đây hai hôm, gia đình con trai tôi mới về. Hôm qua, cháu gái tôi còn gọi điện thoại về, ai ngờ chuyện lại xảy ra như vậy. Đau xót quá!. Cháu Tuệ Mẫn học giỏi và ngoan ngoãn lắm. Giờ tôi mất hết con cháu rồi", người mẹ già cay đắng kêu lên.


Người mẹ gào khóc: "Tôi mất hết con cháu rồi, trời ơi đau xót quá".

Nhiều người thân lo sợ, muốn đưa bà Ph. vào nhà nghỉ ngơi nhưng bà không chịu rời đây. "Mẹ ở đây chờ con, trời ơi đau xót quá.", bà Ph. vừa nói vừa khóc.

Được biết, tại ngôi nhà vừa bị cháy, gia đình anh Vỹ - con trai bà Ph. mở cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé từ nhiều năm nay. Anh Vỹ là con trai cả trong gia đình có hai anh em. 

Hiện thi thể các nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa phục vụ công tác khám nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân.

Quận ủy, UBND Quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP và các đơn vị có liên quan xác minh, kiểm tra các thông tin và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật

Ủy ban MTTQVN Quận, các tổ chức Chính trị - xã hội UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội, các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Quận ủy - UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Ngoài hỗ trợ chi phí mai táng 21,6 triệu đồng, tức 5,4 triệu/1 nạn nhân theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ, trước mắt, Quận ủy  HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ VN quận Đống Đa, các tổ chức Chính trị - Xã hội quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 25 triệu đồng, UBND phường Hàng Bột quyết định hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 59 triệu đồng.

Quận Đống Đa chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường;

Chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và UBND phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, không để tụ tập đông người hiếu kỳ;

Chỉ đạo Đội quản lý trật tự xây dựng Quận phối hợp UBND phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt