Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:29
RSS

Rich Kid gây sốc với màn bóc giá đồ hiệu: Đừng dạy người giàu phải tiêu tiền như nào cho đúng!

11-07-2018 16:05:05

Đừng chỉ dạy rich kid hay người giàu cách tiêu tiền, bởi đồng tiền làm ra vốn để phục vụ nhu cầu của con người.

Đừng chỉ rich kid và người giàu cách tiêu tiền

Nóng nhất mạng xã hội những ngày qua là clip bóc giá hàng hiệu của các rich kid và những tranh cãi xung quanh vấn đề tiêu tiền của rich kid nói riêng hay người giàu nói chung. Bên thì cho rằng họ chi quá nhiều tiền cho những món hàng hiệu đắt tiền không cần thiết, bên thì phản bác với lập luận rằng tiền của họ, họ muốn tiêu như thế nào là quyền của họ.

rich kid, người giàu

rich kid, người giàu
Hình ảnh "đá xéo" các rich kid trên mạng xã hội.

Bản thân họ vốn mang danh là “rich kid”, nghĩa là sinh ra trong gia đình có điều kiện về kinh tế. Dù họ có tiêu tiền của bố mẹ thì điều đó cũng chẳng có gì là đáng trách, bởi đa số học sinh Việt Nam đều tiêu tiền của bố mẹ. Hơn nữa, bố mẹ kiếm tiền cốt là để cho con có được cuộc sống đủ đầy và tốt nhất. Nên việc các rich kid dùng tiền của bố mẹ để mua đôi giày, cái áo, chiếc ví… mấy chục triệu cũng không phải việc gì quá bất thường. Hơn nữa, rất nhiều trường hợp những món đồ hàng hiệu đắt tiền của rich kid là quà do bố mẹ mua cho.

Khi bạn kiếm mấy trăm triệu một tháng thì hẳn nhiên bạn sẽ nghĩ đến việc mua những món đồ có giá hàng triệu. Nó không đơn giản chỉ là vì bạn thích mà còn là cách để thể hiện đẳng cấp và giá trị. Không một ông chủ khách sạn nào xuất hiện trước đối tác lại mặc bộ vest hàng chợ cả, cũng chẳng có cô cậu rich kid nào lại mặc đồ chợ mấy chục, mấy trăm nghìn khi ngồi ăn trong nhà hàng 5 sao. Mọi thứ vẫn phải là phù hợp với hoàn cảnh sống của họ.

Đâu phải rich kid nào cũng xòe tay xin tiền bố mẹ để mua đồ hiệu?

rich kid, người giàuRich kid Trần Huỳnh Giao - cô nàng nhận nhiều gạch đá nhất trong những ngày qua

Như câu chuyện của cô bạn Trần Huỳnh Giao – rich kid diện set đồ 88 triệu trong clip của SNKRVN, cô bạn này cho biết bản thân làm kế toán và tính toán sổ sách cho nhà hàng và khách sạn của bố mẹ để có tiền mua những món đồ mình thích. Ngoài ra, cô nàng còn nhận order mỹ phẩm và quần áo online để kiếm thêm thu nhập.

Còn theo chia sẻ của Vũ Hoàng – một rich kid có tiếng khác cho biết, đa số các rich kid làm những công việc như seller, hyper để kiếm tiền, mỗi lần họ lãi khoảng 500.000 đồng. Bản thân anh chàng cũng chia sẻ, lúc còn bé thì cũng xòe tay xin tiền bố mẹ thật, nhưng từ khi làm seller thì những đôi giày đắt tiền đều được mua bằng tiền do chính anh chàng làm ra.

rich kid, người giàuCác rich kid thường làm seller hay hyper để kiếm tiền

Vậy rõ ràng, việc quy chụp các rich kid chỉ biết xòe tay xin tiền bố mẹ để mua hàng hiệu là không đúng. Vấn đề ở đây là họ tự kiếm được tiền và được bố mẹ cho thêm để mua và làm những gì mình thích.

Bên cạnh những chỉ trích về việc tiêu tiền hoang phí, các rich kid còn bị mang tiếng thờ ơ với những khó khăn của những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Thế nhưng, ít ai biết rằng, các rich kid này cũng có khá nhiều hoạt động quyên góp quần áo, ủng hộ tiền cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay các tỉnh gặp thiên tai.

Có lẽ, tranh cãi xảy ra bởi đại đa số chúng ta dùng con mắt, cách sống của mình để đánh giá và phán xét về cuộc sống, cách sống của người khác trước khi tìm hiểu về họ. Cuộc sống này vốn luôn tồn tại những bí ẩn nên hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ trước khi đánh giá hành động của họ.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Xem thêm: Hotgirl World Cup Trâm Anh đã có người yêu trước khi quen PewPew trên truyền hình?

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN