Thứ năm, 24/09/2020 | 09:40
RSS

Rao bán xe ăn trộm trên Facebook, 'đạo chích' bị tóm gọn

Thứ năm, 03/09/2020, 14:28 (GMT+7)

Các xe trộm được, Bùi Trường Giang (SN 1995; ngụ huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đều rao bán và tiêu thụ được trên mạng xã hội Facebook.

Theo tin tức từ báo NLĐ, rạng sáng 28/8, Bùi trường giang đi dạo quanh khu vực cầu Bình Phú, thị xã Sông Cầu thì phát hiện một người đàn ông nằm ngủ bên cạnh là chiếc xe mô tô Airblade màu trắng có biển số 78D1- 19170, chìa khóa và điện thoại di động để ở xe. Thấy người đàn ông ngủ say, Giang lấy chìa khóa và điện thoại rồi nhanh chóng điều khiển chiếc xe Airblade trộm được rời khỏi hiện trường.

Sau khi lấy được tài sản, Bùi Trường Giang lên Facebook rao bán xe Airblade trên và được một người dân ở TP Quy Nhơn đồng ý mua với giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Giang mang xe ra TP Quy Nhơn chuẩn bị giao cho người mua thì bị Công an TP Quy Nhơn phục bắt cùng tang vật.

Rao bán xe ăn trộm trên Facebook, 'đạo chích' bị tóm gọn
Chân dung đối tượng Giang. Ảnh: NLĐ

Tại cơ quan công an, bước đầu Bùi Trường Giang khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy khác, hầu hết là xe mô tô hiệu Sirius. Các xe trộm được, Giang đều rao bán và tiêu thụ được trên mạng xã hội Facebook.

Vụ việc tương tự từng xảy rao ở Bình Định hồi năm 2018. Ngày 14/1/2018, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Văn La (26 tuổi, ngụ P.Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản  

Bước đầu, La khai nhận tự chế 4 chìa khóa các loại rồi đi dạo để lấy trộm xe máy, chủ yếu Yamaha Sirius vì loại xe này dễ mở khóa.

Tổng cộng, La đã thực hiện 21 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Để tiêu thụ tài sản trộm cắp được, La lập nhiều tên trên Facebook rồi rao bán xe máy với giá rẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN