Thứ năm, 29/02/2024 | 21:55
RSS

Đỗ ngoài đường, ô tô bị kẻ gian trộm mất 2 bánh

Thứ tư, 13/11/2019, 19:27 (GMT+7)

Đỗ xe ngoài đường, chủ xe ở Bắc Ninh ngao ngán phát hiện ô tô đã bị kẻ gian trộm mất 2 bánh.

Ô tô bị kẻ gian mất trộm 2 bánh xe.

Ngày 13/11, Công an phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp xe máy và phụ tùng xe ô tô trên địa bàn.

Theo đó, người dân phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, thời gian vừa qua trên địa bàn liên tục xảy ra tình trạng mất cắp xe máy, xe đạp điện và phụ tùng xe ô tô.

Mới đây, trên địa bàn đã bị kẻ gian trộm mất 2 chiếc xe máy, 1 chiếc xe đạp điện và 2 chiếc bánh xe ô tô khi người dân để xe ngoài đường. Các vụ việc xảy ra gây hoang mang cho người dân và làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, Đại úy Đỗ Tiến Đạt - Trưởng Công an phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, qua các vụ mất trộm xe máy và phụ tùng xe ô tô xảy ra trên địa bàn cho thấy, thời gian các vụ án trộm cắp xảy ra chủ yếu vào buổi trưa (từ 10h đến 13h), buổi tối (từ 17h đến 20h) và rạng sáng (02h đến 05h). 

Các đối tượng gây án thường có từ 2 đến 3 đối tượng đi xe máy trên các tuyến đường liên thôn, tổ, khu phố và dọc đường Lý Thường Kiệt để quan sát. Phát hiện thấy các sơ hở, các đối tượng nhanh chóng tiếp cận, dùng công cụ phá ổ khóa xe, phá khóa cổng, khóa nhà rồi lấy xe nhanh chóng tẩu thoát.

Đặc biệt, kẻ gian thường lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của các chủ sở hữu tài sản trong việc quản lý tài sản như dựng xe ở ven đường, trước cửa nhà, trong sân nhà, ven đường Lý Thường Kiệt không sử dụng khóa càng, khóa đĩa hay khóa chống trộm, không có người trông coi bảo vệ và có nhiều gia đình để xe máy qua đêm ở sân nhà.

Một số hộ gia đình có phương tiện là xe ô tô con tuy nhiên không có gara để xe nên thường đỗ và cất xe ở lòng đường trên các trục đường chính như Lý Thường Kiệt thuộc các khu phố Trịnh Xá, Song Tháp, Đa Vạn, Đa Hội và trục đường 10/3 thuộc các khu phố Trịnh Xá, Trịnh Nguyễn, Đồng Phúc. Lợi dụng thời điểm đêm tối kẻ gian đi theo nhóm từ 3 đến 4 đối tượng dùng khích nâng gầm xe lên dùng lấy lấy gạch đỡ thân xe và tháo lấy trộm lốp bánh xe ô tô hoặc dùng công cụ và tay bẻ lấy gương chiếu hậu xe ô tô.

Để phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả tình trạng mất trộm xe mô tô và phụ tùng xe ô tô trên địa bàn phường, Công an phường Châu Khê thông báo đến các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn được biết, để nêu cao tinh thần cảnh giác hạn chế sơ hở, thiếu sót trong quản lý tài sản và kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm với cơ quan Công an.

Những trường hợp nghi vấn về tội phạm, vật chứng của vụ án giúp Công an phường Châu Khê nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý tội phạm trước pháp luật liên hệ với Công an phường theo số điện thoại máy bàn: 0222.383.1965 và số điện thoại di động: 0983.118.789 để phối hợp giải quyết.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN