Thứ sáu, 25/09/2020 | 13:33
RSS

Động thái mới nhất của Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì ăn trộm hàng hiệu

Thứ hai, 10/08/2020, 14:44 (GMT+7)

Lê Bảo Trung - Fashion influencer nỏi tiếng người Việt đã bị bắt tại Úc vì bị phát hiện trộm số hàng hiệu gần 1 tỷ và ngang nhiên 'khoe' trên trang cá nhân.

 Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu gần 1 tỷ

Lê Bảo Trung - Fashion influencer nổi tiếng người Việt đã bị bắt tại Úc vì bị phát hiện trộm số hàng hiệu gần 1 tỷ. Ảnh: Daily Mail.

Tri thức trẻ thông tin theo 7NEWS Sydney - kênh tin tức uy tín nhất nước Úc, một fashion influencer (người có ảnh hưởng về thời trang) mang quốc tịch Việt Nam có tên Trung Bao Le (Lê Bảo Trung), 25 tuổi đã bị bắt hôm 7/8 với cáo buộc trộm nhiều món đồ hiệu tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne.

Số đồ hiệu bị cho là ăn cắp có tổng trị giá hơn 50.000 AUD ~ 830 triệu VNĐ. Song song với 7NEWS Sydney, trang tin đình đám Daily Mail cũng đăng tải bài báo với nội dung tương tự kèm theo chân dung rõ ràng của Lê Bảo Trung.

 Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu gần 1 tỷ

Những chiếc túi hàng hiệu bị thu giữ tại nhà Lê Bảo Trung 

 Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu gần 1 tỷ

Bản tin của 7NEWS Sydney cho biết Trung là một fashion influencer có tiếng tăm với hơn 53.000 người theo dõi trên Instagram. Trên tài khoản Instagram của mình, Lê Bảo Trung thường xuyên khoe các món hàng hiệu với nhiều mẫu túi xách đến từ các thương hiệu danh tiếng như Christian Dior, Louis Vuitton, Gucci, Celine...

Đáng nói, toàn bộ đều là đồ ăn cắp từ nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại Sydney và Melbourne. Được biết sau khi khám xét nơi ở của nam thanh niên, cảnh sát đã phát hiện thêm nhiều món đồ hiệu khác với tổng giá trị ước tính hơn 50.000 AUD. 

Lê Bảo Trung ngay khi đó đã bị triệu tập đến tòa án Parramatta Bail Court vào 8/8. Tại tòa, thẩm phán nhận định rằng hành vi ăn cắp hàng hiệu rồi khoe lên mạng xã hội là biểu hiện của chứng "ái vật" (fetish) - nghiện không thể kiểm soát với hàng hiệu và lấy đó làm lý do để từ chối đề nghị bảo lãnh của luật sư từ trước đó.

Tuy nhiên, Lê Bảo Trung đưa ra cam kết sẽ xóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội hiện có cũng như bỏ hoàn toàn mạng xã hội nên thẩm phán đã đồng ý với cam kết này và cho phép bảo lãnh. Theo đó, Trung sẽ phải bỏ hoàn toàn mạng xã hội và không được bước chân vào bất cứ cửa hàng nào ngoại trừ siêu thị. Ngoài ra, anh ta cũng phải báo cáo với Sở Cảnh sát Surry Hills (Sydney) hàng ngày.

Được biết phiên toà xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào 14/8 tới. Sự việc của Lê Bảo Trung khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng rúng động, gây bão mạng trên các diễn đàn.

Về phía Lê Bảo Trung Anh, anh chàng sau đó đã khóa trang cá nhân cả ở Facebook lần Instagram. Bên cạnh đó fashion influencer gốc Việt cũng thay đổi dòng biệt danh của mình bằng cụm từ “Vietnam, I’m sorry” để bày tỏ sự hối hận khi đã làm ảnh hưởng xấu đến đất nước.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN