Thứ hai, 26/09/2022 | 02:56
RSS

Có kết quả xét nghiệm thanh niên về từ Đà Nẵng đi nhậu trong thời gian cách ly

Thứ hai, 10/08/2020, 11:55 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk đã có kết quả xét nghiệm của thanh niên về từ Đà Nẵng đi nhậu trong thời gian cách ly.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Có kết quả xét nghiệm của thanh niên về từ Đà Nẵng đi nhậu trong thời gian cách ly

Tiến hành chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7. Ảnh: NLĐ

Ngày 10/8, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết kết quả xét nghiệm của anh N.Đ.Nh. (SN 1998; ngụ thôn 7, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, anh N.Đ.Nh. từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn. Ngày 7/8, cơ quan chức năng tiến hành test nhanh thì nghi ngờ anh Nh mắc covid-19 Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trao đổi trên NLĐ, anh N.Đ.Nh. cho biết, anh làm công việc tự do ở TP Đà Nẵng từ tháng 5/2020. Sau khi về quê ít ngày, ngày 20/6 anh Nh. ra lại Đà Nẵng. Khi dịch bùng phát, do phòng trọ không được nấu ăn, trong khi không bán đồ ăn sẵn nên anh Nh. phải ăn mì tôm và cháo gói 1 tuần liền.

Ngày 3/8, khi thấy ăn không nổi nữa nên anh Nh. xin xe tải về. Ngày 4/8, anh Nh. về đến TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rồi nhờ bạn chở xe máy về xã Hòa Sơn. Anh Nh. vào xã khai báo y tế trước khi về nhà và được hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Ngày đầu, anh Nh. thực hiện cách ly theo quy định nhưng đến tối 6/8, có bạn tới rủ đi nhậu nên anh Nh. đi. Anh Nh. xuống khu vực thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông) ngồi cùng 9 người khoảng 1 giờ rồi về. Đến chiều 7/8, từ khai báo y tế, cơ quan chức năng gọi anh Nh. ra test nhanh và cho biết kết quả có vấn đề. Do đó, chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh. đi cách ly tập trung ở ký túc xá Đại học Luật Hà Nội phân hiệu Đắk Lắk.  Anh Nh. thừa nhận sai khi không thực hiện việc cách ly tại nhà để liên lụy tới người khác.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn sau khi kết quả test nhanh nghi ngờ thanh niên trên từ vùng dịch về mắc covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN