Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:06
RSS

Quyết giành vé dự World Cup, Thái Lan làm điều chưa từng có trong lịch sử

Thứ năm, 09/07/2020, 14:18 (GMT+7)

Mới đây Liên đoàn bóng đá xứ chùa Vàng đang lên kế hoạch làm gia tăng sức mạnh cho đội tuyển quốc gia nước này bằng những cầu thủ Thái kiều ở khắp nơi trên thế giới.

Theo báo chíThái Lan, Liên đoàn bóng đá của quốc gia này đang lên kế hoạch kêu gọi hàng loạt cầu thủ gốc Thái ở khắp nơi trên thế giới về đầu quân cho đội tuyển quốc gia.

Ông Salvador Balero Garcia, tuyển trạch viên chuyên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ có trách nhiệm thu thập các thông tin, dữ liệu về những cầu thủ có dòng máu Thái Lan đang sinh sống ở nước ngoài tiết lộ với báo giới xứ chùa Vàng. 

Sau khi đã có danh sách của ông Salvador, LĐBĐ Thái Lan sẽ gửi thư mời tới các ứng viên, nếu họ đồng ý sẽ ngay lập tức được giới thiệu tới HLV Nishino để tiếp tục sàng lọc nhằm tìm ra những người phù hợp nhất với Voi chiến.

Trong số này, Eric Kahl từ AIK Solna (Thụy Điển), Nicholas Mickelson từ Strom Goddets (Na Uy) hay Antonio Saenjai từ Ayers Gordes (Thụy Điển)…là những cầu thủ Thái kiều vô cùng chất lượng được dự báo sẽ có thể nhập quốc tịch Thái Lan và là học trò của HLV Nishino trong thời gian tới.

Bóng đá Thái Lan kêu gọi hàng loạt cầu thủ gốc Thái
Tuyển quốc gia Thái Lan chuẩn bị hội quân

Cũng liên quan tới đội tuyển quốc gia Thái Lan, đối thủ lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo ở khu vực Đông Nam Á, người Thái sẽ hội quân vào cuối tháng 8 tới để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang tìm kiếm đối thủ để ĐTQG có thể đá giao hữu vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 để rèn chiến thuật và lựa chọn nhân sự phù hợp.

Về HLV Nishino, nhiều khả chiến lược gia Nhật Bản sẽ trở lại Thái Lan vào tháng 7 tới đây và cách ly 14 trước khi chính thức nhập cảnh vào quốc gia này.

"Ông Akira sẽ phải cách ly 14 ngày khi quay lại Thái Lan và sau đó sẽ bắt đầu làm việc ngay. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để đưa ông ấy từ Nhật Bản đến đây. Công việc chính của ông ấy khi tới Thái Lan sẽ là đến từng đội bóng để theo dõi các cầu thủ tập luyện", ông Phatit Suphaphong chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN