Chủ nhật, 24/10/2021 | 08:22
RSS

Quyết định thành lập 3 trường thuộc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thứ sáu, 15/10/2021, 06:45 (GMT+7)

Hội đồng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra nghị quyết thành lập 3 trường gồm: Trường Cơ khí, Trường Điện– Điện tử và Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông.


PGS.TS Nguyễn Phong Điền, ông Ebata Hiroyasu thay mặt 2 đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, tập đoàn Sekisho tài trợ nhà trường 1,2 tỷ đồng phục vụ các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

Cụ thể, khoản tài trợ này sẽ chi trả cho các hoạt động: đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên; hỗ trợ đội bóng đá nam, nữ sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; hỗ trợ nâng cao kỹ năng mềm, hướng nghiệp cho sinh viên…

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Bên cạnh không ngừng hoàn thiện, đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng chuẩn quốc tế nhà trường còn đặc biệt quan tâm các hoạt động đào tạo nâng cao kỹ năng mềm, ngoại ngữ, thể chất cho sinh viên.

Điều này nhằm đào tạo ra những kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ giỏi chuyên môn và toàn diện về nhiều mặt như đạo đức, thể chất, ngoại ngữ,…; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như toàn cầu, đặc biệt đáp ứng yêu cầu khắt khe về nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0.

Hiện nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã xây dựng được một mạng lưới hợp tác quốc tế với hàng trăm trường đại học và các tập đoàn, công ty thuộc gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới Trong đó, trường đặc biệt chú trọng và đánh giá cao các hoạt động với các đối tác của Nhật Bản trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm việc làm và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

“Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng mạnh tới hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều công ty, tập đoàn. Tuy vậy, công ty Sekisho vẫn dành một nguồn tài trợ đáng quý cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là một nghĩa cử cao đẹp và sự cam kết hợp tác bền vững của công ty Sekisho đối với nhà trường.

Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, phục vụ cho việc hỗ trợ hoạt động của đội bóng đá sinh viên, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và các hoạt động phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.” – PGS Nguyễn Phong Điền chia sẻ.


Tập đoàn Sekisho tài trợ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội 1,2 tỷ đồng phục vụ các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

Công ty Sekisho bắt đầu đến với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội từ năm 2016. Đến nay, hai bên đã hợp tác có hiệu quả và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên như: hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm cho sinh viên; hỗ trợ tài chính, trang thiết bị tập luyện và thi đấu cho đội bóng đá nam nữ Bách khoa; hỗ trợ đào tào tiếng Nhật cho sinh viên.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của công ty Sekisho, năm 2019, đội bóng đá Nam sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã được sang Nhật tập luyện, thi đấu và giao lưu với đội bóng đá chuyên nghiệp Kashima Antlers và đội bóng đá sinh viên Trường ĐH Tsukuba của tỉnh Ibaraki.

Thông qua các hoạt động giao lưu, sinh viên không chỉ được học hỏi về bóng đá mà còn được trải nghiệm về văn hoá, thắt chặt tình đoàn kết quốc tế đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản.

Thể hiện mong muốn ngày càng có hợp tác sâu rộng với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trên nhiều mặt trong tương lai, ông Ebata Hiroyasu, Tổng Giám đốc công ty Sekisho Việt Nam, cũng thông tin sẽ tổ chức ngày hội việc làm để kết nối giữa sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với các doanh nghiệp Nhật Bản. “Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chúng tôi sẽ tổ chức ngày hội này theo hình thức online” - ông Ebata Hiroyasu cho hay.

Hiếu Nguyễn
Theo Giáo dục & Thời đại