Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:50
RSS

6 F0 là trẻ mầm non ở Bắc Ninh: Chuyển trạng thái dạy học

Thứ tư, 13/10/2021, 13:40 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 6 trường hợp học sinh Trường Mầm non Sao Mai (phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh) dương tính với Covid-19, ngành Giáo dục thành phố chủ động cho học sinh học trực tuyến.

Sự kiện:
Covid-19


Trường Mầm non Sao Mai (thành phố Bắc Ninh) khẩn trương phun khử khuẩn sau khi phát hiện học sinh nhà trường mắc covid-19

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, cô Ngô Thị Thu Hường - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai (thành phố Bắc Ninh) - cho biết: Đêm 11/10, các đơn vị chức năng đã truy vết được 18 học sinh F1 và tiến hành khử khuẩn toàn trường.

“Hiện, trẻ diện F0 điều trị tại bệnh viện. Phụ huynh học sinh cho biết sức khỏe các em tốt...”, cô Hường thông tin đồng thời cho hay: Với 18 trẻ F1 được cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Danh sách, số điện thoại của phụ huynh học sinh  diện F1 được nhà trường gửi đến Trạm Y tế các phường, địa phương để theo dõi sức khỏe và thực hiện test Covid-19 theo quy định.

Đối với học sinh khác của Trường Mầm non Sao Mai có kết quả âm tính, nhà trường đề nghị phụ huynh thực hiện cam kết cách ly tại nhà theo quy định. Đồng thời, gửi danh sách, số điện thoại các em đến Trạm Y tế, UBND các phường để được theo dõi sức khỏe.

“Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Võ Cường, trường tạm cho trẻ dừng đến trường. Nhà trường có tư liệu về hoạt động bằng video clip gửi vào nhóm lớp của các trẻ. Qua đó, phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường cho các em học tập, hoạt động thể chất, hướng dẫn kỹ năng rửa tay, đeo khẩu trang…”, cô Hường nhấn mạnh.

Còn cô Nguyễn Thị Hoài  - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Cường 2 (phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh) - cho hay: Nhà trường cho học sinh tạm dừng đến trường chuyển học trực tuyến để truy vết trường hợp tiếp xúc với F0 của Trường Mầm non Sao Mai.

“Qua test nhanh, nhà trường không có trường hợp HS là F0. Nhà trường cho học sinh khối lớp 1, 2 học buổi tối để phụ huynh hỗ trợ; còn lớp 3, lớp 4 và lớp 5 học ban ngày”, cô Hoài chia sẻ.

Ông Nguyễn Cương Nghị - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh - cho biết: Ngày 12/10, bậc mầm non trên địa bàn thành phố đi học là 7.862 em đạt 50,3%; số trẻ nghỉ học là 7.761 chiếm 49,7%. Riêng số trẻ nhà trường cho nghỉ học có liên quan dịch Covid-19 là 3.311 trẻ.

“Ngày 12/10 trường học trên địa bàn phường Võ Cường tạm dừng đến trường và chuyển học trực tuyến để rà soát, xét nghiệm Covid-19 gồm: Tiểu học&THCS Hoàng Hoa Thám, THCS Võ Cường, Tiểu học Võ Cường số 1, Tiểu học Võ Cường số 2, Tiểu học Võ Cường số 3, Mầm non Võ Cường số 1, Mầm non Võ Cường số 2.

Các trường đã rà soát toàn bộ học sinh có liên quan đến ca F0. Học sinh nào là F1 thì lớp học được cho nghỉ để rà soát và học trực tuyến. Thời gian học trực tuyến phụ thuộc vào việc rà soát F1. Nếu F1 âm tính với Covid-19, lớp học đó đến trường học tập bình thường, riêng HS là F1 thực hiện cách ly theo quy định...”, ông Nghị nói.

Đăng Chung
Theo Giáo dục & Thời đại