Thứ hai, 02/10/2023 | 05:19
RSS

Quốc Vượng: ‘Rất may chúng tôi không bị hiểu lầm bán độ’

Chủ nhật, 01/11/2020, 09:13 (GMT+7)

Phát biểu sau trận đấu, trợ lý Quốc Vượng của Hải Phòng thừa nhận đội bóng của ông suýt bị hiểu lầm với những diễn biến trong hiệp một trận đấu với Quảng Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Trên sân Lạch Tray, Hải Phòng tiếp tục để thua Quảng Nam 4-2. Đáng chú ý đội bóng đất Cảng để thủng lưới 3 bàn trong hơn 20 phút đầu tiên của hiệp một khiến không ít người hâm mộ xì xào bàn tán. Tuy nhiên trong hiệp hai, đội bóng chủ sân Lạch Tray đã thi đấu rất máu lửa và ghi lên hai bàn thắng để gián tiếp giúp Nam Định trụ hạng và đưa Quảng Nam về giải hạng Nhất mùa sau.

Phát biểu sau trận đấu, trợ lý Quốc Vượng của Hải Phòng thừa nhận: "Với những gì diễn ra trong hiệp 1, dư luận có quyền nghi ngờ. Chúng tôi cũng khá lo vì nếu thua đậm sẽ bị dư luận lên án kịch liệt. Khi vào trận đấu, một số anh em bị ngợp và thua liên tục. Ban đầu chúng tôi tự tin rằng làm sao mà Quảng Nam ăn được 4 bàn. Nhưng diễn biến trên sân khiến chúng tôi bị sốc.

Chúng tôi cũng lo về điều tiếng chứ. Chuyện đó có hay không thì dư luận cũng có quyền đặt ra dấu hỏi. Rất may là chuyện ấy không xảy ra. Không chỉ CĐV Hải Phòng, CĐV cả nước theo dõi trận đấu này. Nếu có vấn đề gì thì chắc chắn khán giả sẽ lên án.

Hiệp 2 chúng tôi đã có những điều chỉnh. Tôi không nghĩ là sẽ gỡ được đâu. Chúng tôi đá bằng tinh thần chứ không phải bằng cái gì khác. Rất may khi khi kết thúc trận đấu chúng tôi không bị hiểu lầm."

Trợ lý HLV Quốc Vượng
Trợ lý HLV Quốc Vượng hài lòng với màn trình diễn của các học trò

Trong khi đó, sau khi đội bóng phải xuống hạng, HLV Nguyễn Thành Công không giấu nổi nỗi buồn. Ông ngậm ngùi: "Chắc chắn, tôi sẽ rất buồn vì kết quả này. Trước trận đấu chúng tôi quán triệt sẽ tập trung làm hết sức, khi kết thúc việc gì đến sẽ đến. Trong trận tôi không phân tâm việc trụ hạng hay xuống hạng. Khi tôi nhận công việc thì mọi việc rất khó khăn. Tôi buồn nhưng không thất vọng vì các cầu thủ. Họ đã cố gắng và làm hết tất cả những gì họ có."

Dù xuống hạng, HLV Nguyễn Thành Công vẫn cam kết tương lai lâu dài tại Quảng Nam: "Chắc chắn tôi sẽ ở lại Quảng Nam. Khi nhận lời chúng tôi đã đồng thuận là sẽ làm việc lâu dài. Tôi tiếc là lực lượng này mà đội bóng lại rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đa phần cầu thủ đều có tình cảm với CLB, tôi nghĩ nếu phải đá hạng nhất thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến họ.", ông Công nói tiếp.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN