Thứ ba, 01/12/2020 | 09:46
RSS

BLV Quang Huy: 'Nam Định trụ hạng khiến V.League bớt bất công hơn'

Chủ nhật, 01/11/2020, 07:35 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, việc Nam Định trụ hạng không chỉ xứng đáng với họ mà với nhiều khán giả trung lập, đó cũng là điều đỡ bất công với V.League năm nay hơn.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở lượt trận cuối nhóm B, SLNA đã cầm hòa đội khách Nam Định với tỷ số 1-1 trong khi đó Quảng Nam chỉ có được chiến thắng 4-2 trên sân Lạch Tray của Hải Phòng. Với kết quả này Nam Định trụ hạng khi bằng điểm và hơn chỉ số phụ so với Quảng Nam FC.

Đánh giá về kết quả này, BLV Quang Huy phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: "Việc Nam Định trụ hạng không chỉ xứng đáng với họ mà với nhiều khán giả trung lập, đó cũng là điều đỡ bất công. Nếu Nam Định xuống hạng, V.League sẽ mất đi nhiều thứ. Mất khán giả, mất đi một chảo lửa, và có thể là cả niềm tin với bóng đá cũng bị ảnh hưởng, rằng tại sao Nam Định lại gặp phải nhiều bất lợi rồi rơi vào hoàn cảnh tồi tệ", BLV Quang Huy nhận xét.

BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam phân tích: "Nhìn toàn cục, Nam Định xứng đáng là đội trụ hạng. Nhưng trong bối cảnh rất đặc thù của bóng đá Việt Nam thì cũng phải nhìn nhận rằng họ đã có những may mắn.

Xét theo thực lực, để Nam Định thắng được SLNA ở sân Vinh cũng không đơn giản. Họ vốn đá sân khách đâu có tốt. Có lúc muốn nhưng lực bất tòng tâm. Đội bóng cũng chưa đạt đến độ bản lĩnh cần thiết nên nhiều khi bị tâm lý căng thẳng làm ảnh hưởng. CĐV Nam Định chắc chắn đã có một phen hồi hộp, nhưng may là ở sân Lạch Tray đã không xảy ra một tỉ số mà nhiều người vẫn dự đoán là có thể Hải Phòng sẽ "nằm"".

Nam Định trụ hạng khiến cho V.League bớt bất công hơn
BLV Quang Huy vui mừng khi Nam Định trụ hạng

Đánh giá về diễn biến của cả hai trận đấu, BLV Quang Tùng nhìn nhận: "Hải Phòng đá có phần hời hợt khiến Quảng Nam ghi liền 3 bàn cũng là bình thường. Trong khi đó, SLNA ít nhất vẫn giữ được tư thế của mình dù họ đã hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng, thi đấu không làm mất lòng ai cả.

Nam Định cũng có những vấn đề, sai số và cả thiệt thòi của họ trong mùa giải vừa qua. Nhưng đừng chỉ đổ tại chuyện thiệt thòi đó, nói 5 trận thua đổ lỗi hoàn toàn cho trọng tài cũng không phải đúng. Sự căng thẳng không cần thiết đó khiến đội Nam Định cứ luẩn quẩn. Nhưng rồi cuối cùng mọi chuyện cũng đã xong.

Những ức chế trôi qua và Nam Định trụ hạng cũng là điều tương đối sòng phẳng rồi. Xét cho cùng cuộc sống bóng đá là như vậy. Cuộc đời đâu thể có sự sòng phẳng tuyệt đối được".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN