Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:14
RSS

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness mới với thời gian không tưởng

Thứ bảy, 04/02/2023, 06:59 (GMT+7)

Tối 3/2, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vui mừng thông báo đã xác lập thành công kỷ lục Guinness mới với tiết mục chồng đầu, bịt mắt đi qua bậc thang chỉ rộng 50cm với 1 phút 55 giây ở lần đầu tiên.

Vào đúng 13h50 (giờ Milan), 19h50 (giờ Việt Nam) ngày 3/2, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỷ lục thế giới mới tại Milan – Italia với thời gian thực hiện nhanh không tưởng. Buổi xác lập kỷ lục diễn ra vào tối 3.2 (giờ Việt Nam), trễ hơn 1 tiếng so với dự kiến ban đầu. Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phải vừa bịt mắt, vừa chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc thang...

Theo quy định của Tổ chức kỷ lục Guinness ở Ý, anh em nhà họ Giang có 3 lần thực hiện. Tuy nhiên, chỉ lần đầu tiên, họ đã hoàn thành trong thời gian 115 giây.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness mới với thời gian không tưởng

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vui mừng khi xác lập kỷ lục mới. Ảnh:  Hải An.

Cả 2 anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp đều vui mừng hạnh phúc trước thành tích ấn tượng mà mình đạt được, đây là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp đỉnh cao của hai anh em suốt 20 năm. 

Chi sẻ với báo Dân Việt, Quốc Cơ cho biết: "Anh em chúng tôi rất hồi hộp và lo lắng khi bước vào xác lập kỷ lục thế giới. Có lúc Cơ bị hẫng chân, suýt nữa là rơi xuống dưới và việc xác lập kỷ lục gần như bị thất bại".

Chia sẻ trên báo Thanh niên, Quốc Nghiệp nói: "Tôi chỉ biết làm thật tốt trách nhiệm của mình vì có biết bao sự lo lắng. Chúng tôi nghĩ mình chỉ làm một lần thôi chứ không có lần thứ 2. Cho dù có gì cũng phải giữ bình tĩnh. Và chính điều đó giúp chúng tôi vượt qua".

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness mới với thời gian không tưởng

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tập trung cao độ khi thực hiện thử thách. Ảnh: Hải  An.

Thành tích của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lần này đã giúp xiếc Việt thêm tỏa sáng trong mắt bạn bè quốc tế Hai anh em gửi lời cảm ơn khán giả đã tin tưởng, ủng hộ mình trong hành trình vừa qua, cho biết đây chính là động lực để cả hai xác lập thành công kỷ lục thế giới mới.

 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại