Thứ ba, 26/01/2021 | 06:16
RSS

Quế Ngọc Hải: ‘Các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng rất lớn’

Thứ ba, 08/12/2020, 16:00 (GMT+7)

Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đánh giá cao các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung hiện tại.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều 7/12, ĐTQG Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 tại Hà Nội Đáng chú ý là Công Phượng cũng đã xuất hiện tập luyện cùng toàn đội. HLV Park Hang Seo đã chỉ định Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn trước truyền thông.

Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam nhận định: ''Em thấy những cầu thủ trẻ được lựa chọn cho đợt tập trung ĐTQG lần này đều là những cá nhân có tiềm năng rất lớn và họ đã thể hiện được chuyên môn ở V-League 2020. Cá nhân em và đàn anh trong đội cũng nhắc những cầu thủ trẻ cố gắng tập luyện với tinh thần thoải mái.

Khi mà mình có tâm lý thoải mái thì mới có thể làm tốt công việc của mình. Quan trọng nhất là tinh thần đoàn kết, kỷ luật của toàn đội. Sau V-League các đội cũng quay trở lại tập trung. Vì vậy thể lực của các cầu thủ vẫn đảm bảo. Mọi người đều đáp ứng được giáo án mà thầy Park đưa ra''.

Các cầu thủ Việt Nam có tiềm năng rất lớn
Quế Ngọc Hải tự tin vào cơ hội đi tiếp của Việt Nam ở vòng loại World Cup 

Về cơ hội của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, Quế Ngọc Hải nhận định: ''3 nhóm trưởng nằm trong ban cán sự. Cá nhân tôi đã có buổi gặp gỡ với từng nhóm, cả đội sẽ có buổi họp tập thể để định hướng mục tiêu sắp tới.

Theo tôi nghĩ quan trọng nhất là tinh thần và khát khao của toàn đội. ĐTQG Việt Nam nên nắm quyền tự quyết. Hiện chúng tôi có lợi thế lớn cho 3 trận còn lại, đặc biệt là quyết tâm trong trận chiến sắp tới với Malaysia'', Quế Ngọc Hải cho biết thêm.

Trước đó, trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo đã chia sẻ về những mong muốn cần đạt được trong đợt tập trung cuối năm 2020: "Chúng tôi có 4 mục đích trong đợt tập trung này. Từ năm ngoái đến nay mới lần tập trung lần đầu tiên. Đội tuyển có kế hoạch hội quân vài lần nhưng đều bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong đợt tập trung lần này, tôi muốn các cầu thủ định hướng lại vai trò, vị trí của mình tại đội tuyển quốc gia. Ở các câu lạc bộ, cầu thủ có nhiệm vụ riêng nhưng khi lên tuyển thì cần xác định lại điều đó.

Sau 1 năm thi đấu vất vả, các cầu thủ đều rất mệt mỏi. Dù chưa có ai chấn thương nặng đến mức không thể thi đấu, nhưng mà có ít nhiều các vấn đề nhỏ. Qua đợt tập trung này, tôi muốn theo dõi, nắm bắt được tình hình của họ và điều trị", ông Park Hang Seo nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN