Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:54
RSS

HLV Phan Thanh Hùng nói gì về quyết định từ chức HLV Than Quảng Ninh?

Thứ ba, 08/12/2020, 13:35 (GMT+7)

Mới đây nhất, HLV Phan Thanh Hùng đã có đơn xin thôi không dẫn dắt CLB Than Quảng Ninh trong thời gian tới.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB Quảng Ninh đang đón nhận một cơn khủng hoảng thực sự về mặt tài chính ngay sau khi mùa bóng V.League 2020 khép lại. Do thiếu kinh phí hoạt động, nhiều cầu thủ trụ cột của đội bóng này đã chủ động tìm bến đỗ mới trước ngày V.League 2021 khởi tranh.

Các cầu thủ còn hợp đồng buộc phải chờ đợi phía thượng tầng thống nhất hướng đi riêng mới ''chốt'' tương lai. Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng thuyền trưởng của đội bóng này cũng chính thức viết đơn xin từ chức sau nhiều năm gắn bới với đội bóng đất Mỏ.

Nói về quyết định của mình, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ trên trang Người đưa tin: "Tôi nộp đơn từ chức vậy thôi. Đó là điều bắt buộc tôi phải làm. Tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi, nếu trong thời gian đó mà công việc ở phía thượng tầng đội bóng ổn thì tôi vẫn tiếp tục làm. Bây giờ đội bóng đang chờ quyết định cuối cùng của UBND tỉnh Quảng Ninh và nhà tài trợ, để họ có thể đưa ra sự thống nhất cuối cùng rằng duy trì đội bóng hay không?

Theo tôi biết thì nhà tài trợ đang cân nhắc việc có tiếp tục tài trợ cho đội bóng. Nhưng tôi thấy mông lung lắm. Tôi quyết định trong thời gian mà phía lãnh đạo bàn bạc với nhau thì tôi sẽ ở nhà nghỉ ngơi, chờ đợi kết quả cuối cùng và cân nhắc việc ở lại hay đi..."

HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức HLV Than Quảng Ninh
HLV Phan Thanh Hùng xin từ chức HLV Than Quảng Ninh

Lúc này, cựu HLV ĐTQG đang ở quê nhà Đà Nẵng. Tâm trạng của ông khá mệt mỏi khi hàng ngày nhìn từng cầu thủ ra đi. CLB Quảng Ninh đã chia tay 12 cầu thủ cho đến thời điểm này, trong đó có nhiều cái tên đại diện đội bóng như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Văn Việt.

Hiện tại, CLB Than Quảng Ninh chỉ còn hơn 10 người và không đủ cầu thủ để tập luyện, rèn chiến thuật. Xuất phát từ khó khăn đó, trên trang FB cá nhân, Phó Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh Vũ Thanh Thúy đã viết bài kêu gọi thành lập một đội bóng làm quân xanh cho Than Quảng Ninh tập luyện.

“Tôi chưa bao giờ hình dung ra T.QN lại rơi vào hoàn cảnh như thế này. Đã hơn 10 ngày từ khi hội quân trở lại, đội vẫn chưa có được một buổi tập thực sự vì thiếu nhân sự trầm trọng. Các cầu thủ chỉ tập duy trì sức bền mà chưa thể tập kỹ chiến thuật vì không đủ người.

Ngoài số đã chia tay, Mạc Hồng Quân về CH Czech chưa thể quay lại Việt Nam cầu thủ nhập tịch Trần Trung Hiếu cũng chưa có chuyến bay từ Uganda sang. Hai Long và Thanh Hào lại đang tập trung đội tuyển. Trước những bất cập, khó khăn, CĐV T.QN đã đề xuất với BHL phương án “chữa cháy” - Chị Thúy bộc bạch.

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN