Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:47
RSS

HAGL chia tay Memovic, tiến cử ngoại binh cho Kiatisak

Thứ hai, 07/12/2020, 15:27 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, lãnh đạo HAGL cho biết họ đã liên hệ với một số nguồn ngoại binh chất lượng để cung cấp danh sách cho HLV trưởng Kiatisak.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB HAGL đang có những sự chuẩn bị tích cực cho mùa giải mới với rất nhiều bản hợp đồng chất lượng như thủ thành Tuấn Linh, trung vệ Hữu Tuấn, Tiêu Exal, tiền về Văn Việt và HLV Kiatisak. Ngoài ra đội bóng này cũng đón chào sự trở lại của một loạt cầu thủ như Công Phượng, Đức Lương, Văn Sơn, Đông Triều, Văn Tiến...

Một loạt cầu thủ không nằm trong kế hoạch của mùa giải mới đều đã được thanh lý hợp đồng như thủ môn Hữu Nghĩa, trung vệ Trọng Sáng, tiền đạo Anh Đức, Chevaughn Walsh, tiền vệ Kelly Kester. Ngoài ra Phan Thanh Hậu cũng được đem cho CLB TP HCM mượn trong vòng 2 năm.

Mới đây, đội bóng phố Núi tiếp tục để A Hoàng gia nhập SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn. Ở V-League 2020, do dính chấn thương nên cầu thủ sinh năm 1995 này chỉ ra sân vỏn vẹn 8 lần và không có nhiều đóng góp cho đội bóng phố Núi.

Sáng 3/12, CLB HAGL chính thức hội quân và có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải mới 2021. Do chưa thể sang Việt Nam Kiatisak đã họp online với các thành viên BHL và quản lý của HAGL.

Cựu danh thủ ĐT Thái Lan sẽ gửi giáo án và ý tưởng chiến thuật để các trợ lý phối hợp thực hiện ngay trong các buổi tập tiếp theo của HAGL. Các trợ lý sẽ phải giám sát và báo cáo cho Kiatisak hiệu quả các buổi tập để từ đó có những phương án điều chỉnh hợp lý.

Dự kiến phải đến ngày 17/12, Kiatisak mới có mặt tại Việt Nam và tiếp tục trải qua 14 ngày cách ly trước khi chính thức làm việc trực tiếp với các cầu thủ. Trong khoảng thời gian này, đôi bên sẽ duy trì cách làm việc từ xa như trên.

HAGL chia tay Memovic tiến cử ngoại binh cho Kiatisak
HLV Kiatisak tới HAGL trong ít tuần tới

Lúc này HAGL đã trở lại tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngoài những cầu thủ phải tập trung lên tuyển thì HAGL cũng thiếu vắng 3 ngoại binh mùa trước là Chevaughn Walsh, Memovic và Kelly Kester bởi họ đã không được HAGL gia hạn hợp đồng và tạo điều kiện cho đi tìm bến đỗ mới.

Tuy nhiên một lãnh đạo của HAGL tiết lộ với Thanh niên rằng: "Chúng tôi đã liên hệ với một số nguồn ngoại binh chất lượng để cung cấp danh sách cho HLV trưởng Kiatisak. Đây là mùa giải đặc biệt nên HAGL sẽ phải rất kỹ càng chọn Tây. 

Nếu nguồn ngoại binh trong nước đã không còn, HAGL sẽ mạnh dạn tìm kiếm nhân tố chất lượng từ thị trường quốc tế để thổi luồng sinh khí mới mẻ vào đội bóng". Sẽ không có gì lạ nếu trên chuyến bay đến Việt Nam ngày 17/12 tới, ngoài một trợ lý, HLV Kiatisak sẽ mang theo một vài cầu thủ ngoại phục vụ kế hoạch cho V-League 2021 tới.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN