Thứ bảy, 23/01/2021 | 11:42
RSS

Quê hương của Văn Toàn sắp có học viện bóng đá giống với HAGL JMG

Thứ năm, 03/09/2020, 15:34 (GMT+7)

Quê Hương của Văn Toàn đang có nguyện vọng muốn xây dựng một học viện bóng đá giống với mô hình của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - JMG hiện nay.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án “Phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”. Mục tiêu của tỉnh là giữ vững vị trí trong tốp 10 tỉnh, thành phố, ngành mạnh nhất toàn quốc tại các kỳ đại hội thể thao. 

Tỉnh Hải Dương sẽ xây dựng và thành lập khu liên hợp văn hóa - thể thao cấp tỉnh (gồm sân vận động sức chứa 30 nghìn chỗ ngồi, bể bơi...). Tỉnh Hải Dương cũng là nơi sản sinh ra nhiều tài năng cho bóng đá Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Tiến Linh, Trọng Đại Hoàng Đức, Triệu Việt Hưng... Tuy vậy tỉnh vẫn chưa có CLB bóng đá chuyên nghiệp điều này khiến cho người hâm mộ nơi đây có phần thiệt thòi khi đói bóng đá chuyên nghiệp.

Tỉnh Hải Dương sắp có học viện bóng đá giống với HAGL JMG
 Văn Toàn- sản phẩm ưu tú của lò HAGL JMG

Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh từng cho biết, Tập đoàn An Phát Holdings có nguyện vọng muốn xây dựng một học viện bóng đá giống với mô hình của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai - JMG hiện nay. 

Học viện HAGL JMG của bầu Đức ra đời cách đây hơn chục năm, là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay, nơi sản sinh ra những cầu thủ chất lượng của bóng đá nước nhà như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Ở đây các cầu thủ không chỉ được học bóng đá mà còn được học Văn Hóa, ngoại ngữ và được giáo dục rất tốt về đạo đức. Ngoài khóa 1 HAGL JMG, khóa 4 và 5 của Học viện được cho là sở hữu rất nhiều tài năng thậm chí vượt cả lứa đàn anh Công Phượng hiện tại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN