Thứ ba, 22/09/2020 | 08:21
RSS

Không muốn gia nhập SLNA, tiền đạo của TP.HCM tự bỏ tiền 'chuộc' hợp đồng

Thứ ba, 18/08/2020, 10:38 (GMT+7)

Tiền đạo Amido Balde của TP.HCM đã tự bỏ tiền túi để thanh lý hợp đồng vì không muốn chuyển sang thi đấu cho đội bóng đang trong nhóm cuối bảng xếp hạng là SLNA.

Sự kiện:
V.League 2020

Sau khi chiêu mộ thành công bộ đôi Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, CLB TPHCM đã quyết định chia tay Amido Balde. Tiền đạo 29 tuổi nhận mức lương khoảng 15.000 USD mỗi tháng nhưng không đáp ứng được yêu cầu của đội bóng.

Sau khi nắm được thông tin, SLNA muốn mượn Amido Balde đến khi hết hợp đồng. Tuy nhiên cầu thủ người Guine - Bissau đã quyết định bỏ tiền túi đền bù hợp đồng 3 tháng lương để trở về quê hương chơi bóng chứ không muốn đầu quân cho CLB SLNA, bởi đội bóng này đang ở nhóm cuối của bảng xếp hạng, khó có cơ hội đua tranh ngôi vô địch và yêu cầu tiền đạo này giảm lương.

Hiện tại SLNA cũng đang sở hữu 3 ngoại binh trên hàng tiền đạo là Sosseh Alagi, Peter Samuel, Felipe Martins và hậu vệ Santos Gustavo. Tuy nhiên theo đánh giá chung của người hâm mộ bóng đá Nghệ An, ngoại binh của đội bóng xứ Nghệ không đáp ứng được yêu cầu và là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng này thi đấu kém thuyết phục ở mùa giải năm nay.

Hiện tại SLNA đang tích cực rèn quân chuẩn bị cho V.League giải đấu được dự kiến sẽ trở lại vào trung tuần tháng 9 tới đây, khi dịch covid-19 bước đầu được khống chế.

Tiền đạo Amido Balde của TP.HCM
Tiền đạo Amido Balde của TP.HCM chính thức về nước

Sau vòng 11 V.League, SLNA tạm đứng đứng thứ 11 với 12 điểm và gần như không còn cơ hội tham gia đua tranh ngôi vô địch với Top 8. Lúc này mục tiêu thiết thực nhất của đội bóng xứ Nghệ là thi đấu thật tốt ở giai đoạn hai V.League và trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay trước khi trở lại mạnh mẽ vào năm 2021 sau khi đã tái thiết và làm mới đội bóng.

Một trong những nguyên nhân khiến SLNA không có được thành tích ở mùa giải năm nay là không có được ngoại binh chất lượng và chấn thương của các trụ cột đội bóng như Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh...

Trung vệ Hoàng Văn Khánh bị giãn dây chằng và mất gần 2 tháng điều trị tại Trung tâm PVF và hiện tại đã hội quân cùng CLB tập luyện cùng các đồng đội. Với sức khỏe và thể lực hiện tại Văn Khánh sẽ chắc chắn xuất trận ở vòng 12 V.League tới đây.

Cùng với Văn Khánh, một hậu vệ khác của SLNA là Phạm Xuân Mạnh, sau một thời gian bị tái phát chấn thương cũng đã tập luyện bình thường trở lại và được dự báo sẽ thi đấu ở phần còn lại của V.League, nếu giải bóng vô địch quốc gia Việt Nam không bị hủy giữa chừng vì dịch bệnh Covid-19.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN