Thứ hai, 08/08/2022 | 05:28
RSS

Quang Vinh - Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì ngồi lên san hô ở Phú Quốc

Thứ sáu, 03/07/2020, 09:57 (GMT+7)

Một diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA cho rằng hành động trên là phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển.

Clip "Đảo ngọc Phú Quốc và những khoảnh khắc khó quên (với Phạm Quỳnh Anh)" của ca sĩ Quang Vinh chia sẻ trên trang cá nhân vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, từ phút 18:39-19:30 trong clip Quang Vinh và ê-kíp đã có những hành động xâm hại rạn san hô nghiêm trọng. Vlogger du lịch này ngồi và dẫm lên san hô trong quá trình ghi hình. Theo một số thông tin, loại san hô mà Quang Vinh và ê-kíp bị tố phá hoại có tên Porites.

Quang Vinh - Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì hành động phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển

Ở phần bình luận, nhiều khán giả nhận xét "thước phim đẹp nhưng ai cũng như anh thì chẳng còn san hô mà ngắm". Số khác cho rằng nếu muốn sử dụng clip du lịch để quảng bá hình ảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, Quang Vinh trước hết phải có đủ kiến thức để truyền tải thông điệp đúng đắn nhất.

Mới đây, trên diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA (SST) đã đăng tải bài viết lên án việc Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh có những hành động làm ảnh hưởng tới những sinh vật biển. 

Cụ thể, bài đăng chia sẻ: "Thực sự chúng tôi vô cùng thất vọng khi nhìn thấy những hình ảnh này và quyết định phải lên tiếng. Việc dẫm đạp lên san hô, ngồi lên san hô thực sự nó vô cùng dã man và phản cảm, san hô là động vật, chúng vô cùng nhạy cảm. Những hình ảnh thế này vô cùng đau lòng và xấu xí". 

Quang Vinh - Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì hành động phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển
Phạm Quỳnh Anh và Quang Vinh vướng vận xui khi du lịch lại bị chỉ trích phá hoại môi trường biển.

Bài đăng nói thêm: "Về cái tour lặn ngắm san hô này quả thật quá sức nhố nhăng, hãy xem cái cách họ hướng dẫn người sử dụng dịch vụ cách dùng ống thở và kính lặn: Vô cùng sơ sài. Ở đây chính xác họ vứt khách xuống biển, họ dẫn tour về biển và san hô mà chẳng hiểu gì về biển, cũng chẳng biết đâu là san hô hay là đá, cũng không hiểu một nguyên tắc cơ bản khi ra biển là không được chạm vào bất cứ thứ gì. Họ đổ thức ăn xuống cho cá ăn để thu hút khách, hành động này giống như việc bạn lên núi và cho khỉ hay động vật hoang dã ăn". 

Quang Vinh - Phạm Quỳnh Anh bị lên án vì hành động phá hoại tài nguyên thiên nhiên biển

Đầu tháng 7/2019, Quang Vinh từng tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi san hô xung quanh một resort ở Nha Trang. Anh chia sẻ hành động này có thể giúp bảo vệ môi trường, đồng thời đem lại trải nghiệm thú vị cho du khách và nhắc nhở họ thêm trân trọng những món quà của thiên nhiên.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN