Thứ năm, 29/07/2021 | 08:52
RSS

Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế không nhận hoa chúc mừng ngày 20/11

Thứ ba, 17/11/2020, 13:56 (GMT+7)

Sở GDĐT hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế mới đây đã ra thông báo xin phép không nhận hoa, không tổ chức tiếp khách chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sự kiện:
Quảng Trị

Ngày 17/11, thông tin trên Dân Việt, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết, đã ra thông báo, xin phép không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại cơ quan trong dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) để tiết kiệm, chống lãng phí, đồng thời tập trung tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

"Nhìn trường, lớp bị hư hỏng, thầy cô, các em học sinh gặp khó khăn sau lũ, chúng tôi, những người làm trong ngành giáo dục sẽ không thấy vui khi được nhận hoa chúc mừng trong dịp kỷ niệm này, làm sao có thể nhận hoa được. Bông hoa đẹp nhất chúng tôi muốn nhận bây giờ là nhìn thấy trường học sớm được khắc phục, thầy cô vơi bớt nhọc nhằn, học sinh vùng bão lũ sớm ổn định việc học" – bà Hương tâm sự.

Theo thống kê, tại Quảng Trị, bão số 13 đã làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó huyện Hải Lăng có 52 nhà, Triệu Phong 46 nhà. Cơn bão này cũng làm 17 trụ điện gãy đổ. Bãi biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh tiếp tục bị sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 5m - 10m, đồng thời làm hư hỏng 15 quán kinh doanh ven biển của người dân. Tuyến bờ biển xã Gio Hải và Trung Giang bị sạt lở xâm thực vào bờ khoảng 5m - 10m với chiều dài 5km - 7km. Tại một số địa phương ở Vĩnh Linh có nhiều diện tích cây cao su, cây lâm nghiệp bị gãy đổ.

Hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sẽ không nhận hoa chúc mừng ngày 20/11

Trường học ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu trong đợt lũ vừa qua, bùn đất phủ rất dày. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, trong đợt mưa lũ vừa qua, ngành GDĐT tỉnh Quảng Trị thiệt hại rất nặng nề gồm 5 người chết, trong đó 1 học sinh lớp 9 thiệt mạng do đuối nước; 3 học sinh trong cùng một gia đình bị vùi lấp do sạt lở núi; 1 phó hiệu trưởng tử vong vì nước cuốn trôi. Ngoài ra, có 2 giáo viên có chồng hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu dân tại Hướng Hoá.

Có khoảng 200 trường học với 308 điểm trường bị ngập lụt, gây hư hỏng nặng nề như nhà nội trú của học sinh ở huyện Hướng Hoá và phòng học ở huyện Đakrông bị sập do sạt lở đất; nhiều trường bị hư hỏng thiết bị, phương tiện dạy học, sách vở…

Theo đó, Bà Hương mong muốn thời gian tới, các trường học bị thiệt hại do thiên tai sẽ nhận thêm sự quan tâm, giúp đỡ về tinh thần, vật chất để giáo viên, học sinh sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học.

Tương tự, theo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sở vừa có văn bản thông báo việc không tổ chức nhận hoa, chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như mọi năm. Sở chỉ xin nhận tình cảm tốt đẹp từ thiệp chúc mừng từ các cá nhân, tổ chức qua email.

Lãnh đạo Sở GDĐT Thừa Thiên - Huế cho biết đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, lãnh đạo sở, nhân viên... trong toàn ngành giáo dục tỉnh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN