Chủ nhật, 25/07/2021 | 02:49
RSS

Quảng Ninh: Tiếp tục gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với 2 xã ở thị xã Đông Triều

Thứ năm, 18/02/2021, 07:23 (GMT+7)

Ngày 17/2, UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã có quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời, chuyển sang thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với 2 xã An Sinh, Việt Dân từ 0h ngày 18/2.

Trong đó có 7 thôn là Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối xã An Sinh và thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý xã Việt Dân giáp ranh với vùng dịch vẫn tiếp tục áp dụng phong toả tạm thời cho đến khi có chỉ đạo mới.

Cùng với đó, chợ Trung tâm Mạo Khê được hoạt động trở lại từ 0h ngày 18/2, chỉ bố trí các gian hàng bán các lương thực, thực phẩm, rau quả. Không được bán hàng ăn uống tại chợ.

Còn lại 3 xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thuỷ An tiếp tục áp dụng phong tỏa tạm thời cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đặc biệt là 11 xã, phường ven sông Kinh Thầy và sông Đá Vách giáp với tỉnh Hải Dương chốt chặt các cảng, bến thủy, cống, cửa sông, khu vực dọc bờ sông, phòng ngừa người dân từ các tỉnh, thành phố lân cận lén lút di chuyển bằng đường thủy vào thị xã, tránh các quy định về khai báo y tế. Các chốt liên ngành của thị xã được điều chính vị trí, thực hiện quản lý chống dịch tuyệt đối không để người vùng dịch Hải Dương xâm nhập sang địa bàn hoặc người Quảng Ninh đi sang vùng dịch.

Đồng thời tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp từ vùng dịch Hải Dương vào địa bàn thị xã từ ngày 15/2 trở về trước phải thực hiện xét nghiệm tự nguyện. Các trường hợp trở về địa bàn thị xã từ ngày 16/2 trở đến nay phải chủ động khai báo, xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí.

Như vậy, xã An Sinh sau 18 ngày và xã Việt Dân sau 15 ngày thực hiện tạm thời phong tỏa đã được thông thương trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi, giao thương hàng hóa để nhân dân tập trung sản xuất và chăm sóc cây trồng vụ Xuân 2021.

XUÂN QUẢNG
Theo Đại Đoàn kết