Thứ bảy, 20/04/2024 | 17:34
RSS

Quảng Ninh: Ở nhà một mình, bé gái 7 tuổi bị gã đàn ông giở trò đồi bại

Thứ năm, 10/01/2019, 20:55 (GMT+7)

Lợi dụng lúc bố mẹ cháu bé không có nhà, Âu Văn Toàn đã có hành vi đồi bại với cháu L.A. Tuy nhiên, việc làm xấu xa của Toàn đã bị phát giác và hắn đã phải trả giá đắt.

Chân dung đối tượng dâm ô bé gái 7 tuổi.
Chân dung đối tượng dâm ô bé gái 7 tuổi.

Mới đây, TAND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã tuyên phạt bị cáo Ân Văn Toàn (34 tuổi, ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) 48 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. 

Theo cáo trạng của vụ án khoảng 7h30 phút ngày 09/8/2018, Ân Văn Toàn điều khiển xe máy đến nhà anh M., ở thị trấn Ba Chẽ nhằm giới thiệu cho học sinh thuê trọ. Toàn phát hiện thấy vợ chồng anh M. đi vắng, chỉ thấy cháu L. A, sinh năm 2011 ở nhà một mình. Thú tính nổi lên, tên Toàn đã hai lần ôm hôn, kéo váy và dùng tay sờ mó một số bộ phận nhạy cảm của cháu L.A.

Việc làm đồi bại của Toàn sau đó đã bị gia đình anh M., phát hiện và trình báo với Cơ quan  Công an huyện Ba Chẽ. Biết việc làm xấu xa của mình bị bại lộ, Toàn sợ hãi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo sự việc của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT huyện đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai của các bên liên quan, đồng thời đưa cháu L.A., đi giám định.

Căn cứ kết quả giám định của các cơ quan chức năng cùng lời khai, nhiều chứng cứ khác, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ân văn Toàn về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Đến ngày 3/11/2018, Toàn bị bắt giữ theo lệnh truy nã ở Nghệ An và được di lý về địa phương.

Mới đây, TAND huyện Ba Chẽ đã đưa bị cáo Ân Văn Toàn ra xét xử. Tại phiên tòa, bị cáo Toàn đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội. Đại diện gia đình cháu L.A., đề nghị HĐXX xử bị cáo nghiêm theo quy định của pháp luật buộc bị báo bồi thường danh dự, nhân phẩm cho cháu L.A., số tiền 30 triệu đồng.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội trực tiếp xâm hại nhân phẩm, danh dự của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Do vậy phải xử lý nghiêm bị cáo Toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX TAND huyện Ba Chẽ đã tuyên phạt bị cáo Ân Văn Toàn 48 tháng tù giam, buộc bị cáo bồi thường danh dự, nhân phẩm cho gia đình anh M. số tiền 10 tháng lương cơ bản là 13,9 triệu đồng.


Xem thêm, khống chế thành công thanh niên ngáo đá cầm dao đe dọa người giữa đường

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN