Thứ bảy, 08/08/2020 | 09:24
RSS

Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép

Thứ sáu, 31/07/2020, 20:39 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, kiên quyết không để dịch xuất hiện.

Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép

Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN.

Trước diễn biến mới của dịch covid-19 tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở từ TP Móng Cái - Hải Hà đến huyện Bình Liêu. Trên cơ sở đó thực hiện biện pháp xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để người xuất nhập cảnh trái phép.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các địa phương chủ trì, phối hợp với lực lượng biên phòng thành lập ngay 3 phòng tuyến phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó:

- Phòng tuyến 1 là khu vực biên phòng. Khu vực này sẽ giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở, đường biên nhất là tại các khu vực, nơi trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng, điều kiện đảm bảo để lực lượng bộ đội biên phòng hoàn thành nhiệm vụ.

- Phòng tuyến 2 là tuyến sau, áp sát địa phận biên phòng. Tuyến này sẽ giao Chủ tịch UBND 3 địa phương là TP Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Bình Liêu tự xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa.

- Phòng tuyến 3 sẽ giao công an chịu trách nhiệm chủ trì. Trước hết là khâu tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 18 bắt đầu từ TP Móng Cái đến thị xã Đông Triều để kịp thời phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên các phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời, người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Chủ tịch UBND các địa phương phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài; kiểm tra công tác cư trú của người nước ngoài tại địa phương để kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú, lao động, làm việc bất hợp pháp; kiên quyết trục xuất các trường hợp vi phạm. Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công an các phường, xã "đi từng ngõ, gõ từng nhà", kiểm soát chặt chẽ nhân hộ khẩu trong mỗi gia đình, tổ dân, thôn, khu phố.

Chiều nay, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 37 ca Covid-19 mới sau 45 ca được công bố buổi sáng. Các địa phương đều đang đoàn kết lên nhiều phương án, cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN