Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:13
RSS

Quảng Ninh giãn cách xã hội tại khu vực bệnh nhân 1553 sinh sống và 4 xã lân cận

Thứ sáu, 29/01/2021, 08:46 (GMT+7)

Quảng Ninh vừa ban hành Công điện khẩn về việc thực hiện giãn cách xã hội tại khu vực bệnh nhân 1553 sinh sống và 4 xã lân cận.

Quảng Ninh giãn cách xã hội tại khu vực bệnh nhân 1553 sinh sống và 4 xã lân cận

Phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân 1553. Ảnh: LĐ

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện khẩn về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại khu vực bệnh nhân 1553 sinh sống và 4 xã thuộc TX.Đông Triều từ 0h ngày 28/1 đến hết ngày 21/2.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh điện, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị kích hoạt ngay kịch bản phòng chống dịch Covid-19 trong tình trạng khẩn cấp.

Lập các tổ truy vết từ cấp huyện đến các thôn, khu, bản; huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 và thực hiện cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần trong 21 ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân: TP.Hạ Long, Thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn: Lập các chốt kiểm soát không cho người ra - vào khu vực cách ly (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, … phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).

Giao Sở Y tế điều động, tăng cường lực lượng y tế cắm chốt ở các khu vực trên đảm bảo yêu cầu hỗ trợ ngay khi cần thiết. Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc lập khu cách ly tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của các địa phương.

Riêng với các khu vực tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (nơi bệnh nhân 1553 sinh sống) và các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (TX.Đông Triều) sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h ngày 28/1 đến hết ngày 21/2. 

Đối với TP.Hạ Long, TP.Cẩm Phả, TX.Đông Triều, huyện Vân Đồn, TX.Quảng Yên sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h ngày 28/1 đến hết ngày 21/2. 

Đồng thời, Quảng Ninh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Quảng Ninh yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao giải trí tại các địa điểm công cộng.

Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng các giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp, tạm dừng hoạt động của các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, nhà hàng, quán ăn (chỉ phục vụ đối với các trường hợp đang ở tại cơ sở lưu trú).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại