Thứ sáu, 04/12/2020 | 12:02
RSS

Quảng Ninh dừng vận tải khách công cộng liên tỉnh đến ngày nào?

Thứ bảy, 25/04/2020, 10:17 (GMT+7)

Quảng Ninh tiếp tục duy trì 13 chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh, bên cạnh đó là việc kiểm soát y tế.

Sở GTVT Quảng Ninh đã chính thức cho phép loại hình vận tải khách công cộng trong tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 23/4 trên nguyên tắc đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Tuy nhiên, đối với loại hình vận tải khách công cộng liên tỉnh vẫn tiếp tục dừng.

Chia sẻ với phóng viên trên Báo Quảng Ninh, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh Hoàng Quang Hải cho biết, Sở đã báo cáo UBND tỉnh, đề nghị tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh. Đồng thời, tiếp tục dừng tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh đến ngày 3/5/2020.

Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục duy trì 13 chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh. Bên cạnh việc kiểm soát y tế như: Đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, khai báo lý do, nhu cầu ra, vào tỉnh theo hướng dẫn của Chính phủ.

Các phương tiện sau sẽ được vào Quảng Ninh, gồm: Các xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe của các cơ quan ngoại giao, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Quảng Ninh dừng vận tải khách công cộng liên tỉnh đến ngày nào2

Quảng Ninh tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại các vị trí ra, vào tỉnh đến ngày 3/5. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Bên cạnh đó, xe ở tỉnh khác đến đón người đã hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh, xe chở người có hộ khẩu tại Quảng Ninh đã hoàn thành cách ly tại địa phương khác có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được phép đưa người về Quảng Ninh, tất cả xe tải, xe chuyên dụng (đặc biệt ưu tiên xe chở lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh). Các xe phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Đối với xe cá nhân, xe gia đình tiếp tục thực hiện thuyết phục người điều khiển phương tiện chỉ đi vào tỉnh trong trường hợp thực sự cần thiết. Các trường hợp khác do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định theo thực tiễn trên cơ sở phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Quảng Ninh là tỉnh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung Quốc và hệ thống giao thông đến Quảng ninh bằng các phương tiện đường bộ, đường biển và hàng không; do vậy vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch, với mục tiêu kiên định giữ vững những kết quả đã đạt được giai đoạn đã qua và bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe tính mạng của nhân dân, đồng thời duy trì, ổn định xã hội, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế để phát triển sản xuất, kinh doanh trong môi trường an toàn.

Trước đó, ngày 22/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh điện, yêu cầu: tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm; không được chủ quan, buông lỏng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch; tiếp tục thực cách ly các hoạt động trong xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết ngày 3/5.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN